--Quảng cáo---
 • lộc biển

Thanh Hóa: Biển Ngư Lộc “ngập” trong…rác
Môi trường - Tuyết Trang - 17:22 31/03/2022
Với chiều dài khoảng 3 km, người và biển Ngư Lộc từ xưa đến nay nổi tiếng là “nơi đất chật, người đông”, ngư dân Ngư Lộc chủ yếu làm nghề đi biển với gần 1.000 tàu thuyền lớn nhỏ, buôn bán thủy hải sản. Đời sống những năm gần đây có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, vấn đề môi trường ở đây luôn là “điểm nóng” vì mọi thứ rác từ đồ dung sinh hoạt như: quần áo cũ, cây cối, đất đá thải, xác chết động vật… đến dầu máy thải cũng đổ hết ra biển.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sắc xuân ở một làng chài
  Biển đảo - Thục Vy - 16:22 31/01/2022
  Ánh mặt trời vừa ló rạng, những chiếc thuyền thúng nối nhau vào bờ, nhộn nhịp những bóng người gom lưới, thu cá. Trong khung cảnh bình minh thanh bình trên bãi biển Phước Hải (thị trấn Phước Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xôn xao tiếng nói, tiếng cười cùng không khí lao động khẩn trương của ngư dân nơi đây.
 • Săn “lộc biển” ở Hoằng Phụ
  Xã hội - Hoàng Anh - 10:05 13/04/2021
  (TN&MT) - Những ngày này, khu vực biển xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) lại nhộn nhịp khung cảnh hàng trăm ngư dân từ già đến trẻ đua nhau cào dắt, bắt vẹm. Mặc dù phương thức đánh bắt tương đối vất vả (phải ngâm mình nhiều giờ đồng hồ trong nước) song dắt, vẹm vẫn được xem là thứ đặc sản giúp đem lại thu nhập kinh tế cho bà con địa phương từ 200 - 400 nghìn đồng/ngày.
 • Tết giữa trùng khơi
  Xã hội - Xuân Lam - 15:34 17/02/2021
  (TN&MT) - Vui ba ngày Tết, say đêm giao thừa trên ngư trường giữa sóng nước bao la muôn trùng khơi, nhiều ngư dân miền Trung đã trúng đậm mùa cá, mực. Hàng tấn mực, cá sau những chuyến đi kéo dài “hai năm” (xuất phát từ tháng Chạp năm trước) đã cập cảng hứa hẹn một năm làm ăn phát đạt...
 • Chuyến biển cuối năm đầy vị “ngọt” của ngư dân miền Trung
  Xã hội - Lan Anh - 19:31 07/02/2021
  (TN&MT) - Cuối năm, trên những cảng cá ở miền Trung, tàu thuyền từ Hoàng Sa, Trường Sa tấp nập trở về mang theo tôm, cá đầy khoang. Năm nay thời tiết thuận lợi, hải sản được mùa, được giá nên bà con ngư dân ai cũng phấn khởi.
 • Nhọc nhằn nghề “canh sóng” hái rong mứt
  Xã hội - Lan Anh - 11:16 08/01/2021
  (TN&MT) - Ngày đông, biển động, cũng là lúc nhiều ngư dân dọc vùng biển Quảng Ngãi bước vào mùa hái rong mứt. Thứ mứt mọc đầy ghềnh đá, dưới cái giá lạnh của biển cả ngày đông đã trở thành sinh kế của bao người.
 • Ngư dân Đà Nẵng phấn khởi mong "Tết ấm"
  Xã hội - Xuân Lam - 20:47 30/12/2020
  (TN&MT) - Những ngày cuối năm, Cảng cá Thọ Quang tấp nập tàu cá đến và đi, người ngư dân mong đợi chuyến ra khơi vào những ngày này sẽ bù đắp phần nào cơm áo, gạo tiền sau chuỗi ngày chịu cảnh dịch bệnh, mưa lũ.
 • Vươn khơi đón “lộc biển”
  Xã hội - Bài và ảnh: XUÂN LAM - 15:55 24/12/2020
  (TN&MT) - Biển cả luôn ồn ào và giận dữ, nhưng nó cũng rất hào phóng ban tặng cho con người nhiều nguồn lợi, nhưng con người phải biết gần gũi với biển nhiều hơn. Đời ngư phủ lắm bất trắc, hiểm nguy... song với họ, biển cả là Tổ quốc, là chủ quyền thiêng liêng. Sau “cơn mưa” trời lại sáng, niềm vui mới lại tràn về, ngoài kia biển như bừng sáng lên, ngư dân miền Trung đang kỳ vọng một mùa biển mới.
 • Dầm mình vớt “lộc biển” trên đầm Nước Mặn
  Xã hội - Huỳnh Lệ - 17:36 11/05/2020
  (TN&MT) - Theo nhịp đập lên xuống đập của từng con sóng, những ngày này, người dân sống ven đầm Nước Mặn ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi lại í ới rủ nhau đi vớt rong câu (rau câu) để kiếm thêm thu nhập. Buộc sợi dây nối với chiếc thùng xốp nhỏ vào ngang lưng, hành trình của họ bắt đầu.
 • Ngư dân Vũng Tàu trúng "lộc biển" tháng ba
  Xã hội - Lê Khanh - 06:25 04/03/2020
  (TN&MT) - Sau hơn một tháng lênh đên trên các vùng biển của Việt nam, các tàu đánh cá ở Bến Đình, phường 7, TP Vũng Tàu trở về với khoang đầy ắp cá. Ai cũng phấn khởi vì chuyến đi biển “mở hàng” đầu năm mới đã thành công.
 • Vươn khơi đầu năm, ngư dân Quảng Trị trúng đậm “lộc biển”
  Xã hội - Tiến Nhất - 18:04 09/02/2020
  (TN&MT) - Từ ngày mùng 8 Tết Âm lịch đến nay, ngư dân ở xã Gio Viêt (huyện Gio Linh) đã trúng đậm nhiều mẻ cá cơm, các tàu ra khơi trong thời gian 1 ngày, là có thể thu về 1 đến 1,5 tấn, còn tàu lớn ra khơi tầm 5 ngày đổ lại có tàu thu được 12 tấn cá. Theo giá thị trường, với mỗi kg cá cơm bán cho thương lái ngay tại bến có giá từ 14.000 – 18.000 đồng/kg tùy theo chất lượng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO