--Quảng cáo---

Lào Cai thu hút 15 dự án với tổng vốn gần 2000 tỷ đồng

Kinh tế - Bích Hợp - 16:00 30/06/2020

(TN&MT) - Với trường đầu tư kinh doanh rộng mở, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tỉnh Lào Cai đã thu hút thêm được 15 dự án đầu tư với tổng vốn gần gần 2000 tỷ đồng. Trong đó, 14 dự án đầu tư trong nước và 1 dự án đầu tư nước ngoài (FDI).

Trong số 15 dự án đầu tư tại Lào Cai có 14 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư là 1900 tỷ đồng, 1 dự án FDI của nước ngoài có vốn đầy tư 60 tỷ đồng. 14 dự án trong nước có các dự án đầu tư lớn như, thủy điện Sàng Ma Sáo 437 tỷ đồng, thủy điện Hỏm Dưới  630 tỷ đồng, xưởng tuyển quặng sắt nghèo tại Sơn Thủy (Văn Bàn) 290 tỷ đồng, nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu tại Mường Khương 32 tỷ đồng… Dự án đầu tư nước ngoài là xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến quế tại Lào Cai của Công ty TNHH hương gia vị Sơn Hà.

Khu nhà ở thương mại hiện đại nhất Lào Cai, một trong những dự án được tập đoàn Bitexco đầu tư tại Lào Cai

Được biết hiện tại trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang có 21 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 540,2 triệu USD. Trong đó,  Trung quốc là chủ đầu tư lớn nhất với 11 dự án, 3 dự án FDI  của Singapore, 3 dự án FDI của Hàn Quốc, các dự án còn lại là FDI của các cá nhân, tổ chức đến từ Đan Mạch, Na Uy, Anh, Mỹ.

Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, gỡ “nút thắt” về thủ tục hành chính, hoàn chỉnh khung pháp lý, các quy hoạch; có các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ … Lào Cai đã và đang là điểm đến  thu hút các nhà đầu tư.  

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO