--Quảng cáo---
 • lấn chiếm hành lang

Đông Hưng (Thái Bình): Đất nông nghiệp biến thành bãi tập kết VLXD, chính quyền xã Chương Dương có “làm ngơ”?
Bạn đọc - Pháp luật - Giang Nguyễn - 08:31 06/06/2021
(TN&MT) - Dù cách không xa trụ sở UBND xã Chương Dương, song nhiều năm nay, Công ty CP Vận tải thủy bộ Lan Anh Dũng và Công ty TNHH Đại Phúc tại thôn Cao Mỗ, xã Chương Dương, huyện Đông Hưng (Thái Bình) ngang nhiên “hô biến” hàng nghìn m2 đất nông nghiệp trở thành bãi đúc cọc bê tông, bãi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD), vi phạm hành lang an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường, nhưng không bị kiểm tra, xử lý?.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương): Vi phạm “tràn lan” kênh Bắc Hưng Hải - Bài 2: Chính quyền xã có làm tròn trách nhiệm?
  Tiếng dân - 11:29 31/10/2018
  (TN&MT) - Ngày 24/10, Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường đã có bài: “Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương): Vi phạm “tràn lan” kênh Bắc Hưng Hải”. Phản ánh về việc nhiều năm qua, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương) là điểm nóng “nhức nhối” vi phạm bảo vệ hành lang kênh Bắc Hưng Hải với nhiều công trình xây dựng trái phép, đang đe dọa đến an toàn của toàn hệ thống. Vậy vì sao, các công trình này lại ngang nhiên được mọc lên, không bị ngăn chặn và xử lý dứt điểm. Cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm trước việc, để tràn lan xây dựng các công trình lấn chiếm hành lang và lòng kênh?
 • Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương): Vi phạm “tràn lan” kênh Bắc Hưng Hải
  Tiếng dân - 15:11 24/10/2018
  (TN&MT) - Đã nhiều năm qua, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương) là điểm nóng “nhức nhối” vi phạm bảo vệ hành lang kênh Bắc Hưng Hải với nhiều công trình xây dựng trái phép, đang đe dọa đến an toàn của toàn hệ thống. Vậy vì sao, các công trình này lại ngang nhiên được mọc lên, không bị ngăn chặn và xử lý dứt điểm. Cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm trước việc, để tràn lan xây dựng các công trình lấn chiếm hành lang và lòng kênh?
 • Tiếp bài Thanh Hóa: Ai “bật đèn xanh” cho công trình xây dựng lấn chiếm hành lang đê?: Nhắc nhở nhiều lần nhưng không xử phạt?
  Tiếng dân - 16:47 12/08/2018
  (TN&MT) - Trước tình trạng ngang nhiên xây dựng trái phép nhà bảo vệ và khu sơ chế hải sản vi phạm hành lang bảo vệ Đê điều của Hội doanh nghiệp nữ Hậu Lộc, Hạt quản lý đê Hậu Lộc đã nhiều lần lập biên bản vi phạm Luật đê điều và yêu cầu tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Tuy nhiên, việc Hạt quản lý đê điều Hậu Lộc lập biên bản vi phạm như “muối bỏ bể”, trước tình trạng chây ì không chấp hành của bà Nguyễn Thị Năm (Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ Hậu Lộc), UBND huyện Hậu Lộc đã yêu cầu phải tháo dỡ công trình vi phạm trước ngày 15/08.
 • Thanh Hóa: Ai “bật đèn xanh” cho công trình xây dựng lấn chiếm hành lang đê?
  Bạn đọc - Pháp luật - 11:08 06/08/2018
  (TN&MT) - Tại thôn Yên Đông, xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) một công trình được gọi là khu sơ chế hải sản của Hội doanh nghiệp nữ Hậu Lộc đang được xây dưng gấp rút, khẩn trương. Trong quá trình xây dựng, không hiểu tại sao UBND xã Đa Lộc lại để cho bà Nguyễn Thị Năm (Chủ tịch Hội doanh nghiệp nữ Hậu Lộc) xây nhà bảo vệ và khu sơ chế hải sản vị phạm hành lang bảo vệ đê điều?
 • Công trình khí tượng thủy văn gồm những gì?
  Tư vấn pháp luật - 16:38 28/06/2018
  (TN&MT) – Tôi vẫn thường nghe thấy báo chí đưa tin về các vụ vi phạm như: Lấn, chiếm hành lang kỹ thuật công trình khí tượng thủy văn. Nhưng tôi không biết cụ thể những công trình khí tượng thủy văn theo quy định của nước ta gồm những gì? Hàng lang kỹ thuật công trình khí tượng thủy văn là gì? Cụ thể là diện tích hành lang đó là bao nhiêu? Xin quý báo giải thích giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Hoàng Hải Yến, Tuyên Quang).
 • Xã Xuân Thu, Sóc Sơn: Chính quyền “tạo điều kiện” cho dân vi phạm đất đai tràn lan?
  Tiếng dân - 10:50 02/05/2018
  (TN&MT) – Những biệt thự sừng sững đua nhau mọc trên đất nông nghiệp, tình trạng đổ đất, đổ cọc bê tông trên mặt đê và mái đê cùng với dãy nhà xưởng san sát...
 • Ứng Hòa - Hà Nội: Xây dựng, lấn chiếm hành lang ven sông Châu Giang
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 27/07/2017
  (TN&MT) - Hàng chục người dân ở xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội bức xúc phản ánh tới Báo TN&MT về một số công trình san lấp, lấn chiếm, xây dựng nhà kiên cố trái phép ngay ven sông Châu Giang xã Minh Đức.
 • Trở lại bài lấn chiếm hành lang đường sắt Đông Anh (Hà Nội): Huyện làm ngơ?
  Trong nước - 00:00 25/04/2017
  (TN&MT) - Ngày 11/4/2017, Báo Tài nguyên và Môi trường có bài “Hành lang đường sắt ở Đông Anh (Hà Nội): Ngang nhiên chiếm dụng”. Sau nhiều ngày làm việc với các cơ quan quản lý đường sắt và chính quyền địa phương, hầu như không cơ quan nào chịu trách nhiệm chính quản lý khu vực này, còn thực tế số quầy kệ hàng hóa ngày một nhiều hơn...
 • Đà Nẵng: Bao giờ chấm dứt lấn chiếm hành lang đường sắt tại phường Hòa Khánh Bắc
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 07/12/2016
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của người dân ở tổ 4B, Quang Thành 2, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng về việc trên khu vực tổ dân cư, hiện có một điểm lấn chiếm vỉa hè và hành lang ATGT đường sắt, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị và thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn gây mất ANTT khu vực. 
 • Tố cáo hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông
  Tư vấn pháp luật - 00:00 19/10/2016
  (TN&MT) – Năm 2006, gia đình tôi có cho một người họ hàng xa mượn vài m2 đất mặt tiền để bán hoa quả. Sau vài tháng, người đó đã mở rộng cửa hàng ra thêm phần đất bảo vệ hành lang giao thông trước cửa nhà tôi. Một phần vì là họ hàng, phần vì gia đình tôi không có nhu cầu sử dụng mặt tiền nên cứ để cho người đó sử dụng nhờ đất từ hồi đó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO