--Quảng cáo---

Lai Châu: Tập trung khắc phục tình trạng sụt lún hố caster

Xã hội - Hà Thuận - 11:50 17/08/2020

(TN&MT) - Trước tình trạng xảy ra sụt lún hố caster khiến 3 hộ dân phải sơ tán ngay trong đêm 15/8, lực lượng chức năng TP. Lai Châu đã huy động máy móc, nhân lực tập trung khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hố caster xuất hiện tại bản Sùng Chô, xã Sùng Phài, TP. Lai Châu.

Khoảng 23h ngày 15/8, tại khu vực Quốc lộ 4D cũ, thuộc địa phận bản Sùng Chô, xã Sùng Phài, TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã xảy ra hiện tượng sụt lún hố caster khiến 3 hộ dân phải sơ tán đến nơi an toàn ngay trong đêm.

Hố sụt có chiều dài khoảng 11 mét, rộng hơn 4 m và sâu 4 m trên Quốc lộ 4D cũ. Hố caster sụt đã làm tụt sâu 1 cây xanh và một cột điện, gây mất điện cho các hộ dân trên địa bàn. Xung quanh hố sụt, tường nhà, hàng rào của các nhà dân đều bị nứt, trong đó 3 hộ có nhà bị nghiêng, hư hỏng nặng và phải sơ tán gấp trong đêm.

Bà Hàng Thị Cha, bản Sùng Chô, xã Sùng Phài cho biết: “Thời điểm xảy ra sụt lún gia đình tôi đang ngủ, thì nghe thấy tiếng động mạnh bên ngoài, nhà rung lắc. Lúc này các thành viên trong gia đình đều sợ hãi và chạy ra khỏi nhà. Ngay sau đó, gia đình tôi và hai hộ dân khác nhanh chóng sơ tán trong đêm”. 

 

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng thành phố Lai Châu đã huy động máy móc, nhân lực tập trung khắc phục. Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn có mưa, đất, đá vẫn tiếp tục tụt xuống sâu và rộng hơn, gây khó khăn cho công tác khắc phục. Đến sáng 17/8, công tác khắc phục tình trạng sụt lún vẫn được các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện.

Tường bao xung quanh nhà dân bị nứt do ảnh hưởng của sụt lún hố caster.

Theo đánh giá, khu vực các bản vùng thấp, xã Sùng Phài (xã Nậm Loỏng cũ) quanh quốc lộ 4D cũ và đường 58m của TP. Lai Châu có nền địa chất yếu. Mùa mưa năm nào ở khu vực này cũng xảy ra sụt lún, gây thiệt hại lớn cho người dân. Trước tình trạng sụt lún này, hàng năm, chính quyền thành phố Lai Châu đã khoanh vùng, tuyên truyền, vận động nhân dân không xây dựng nhà trong khu vực nguy cơ sụt lún, nếu xây dựng nhà phải đảm bảo gia cố chắc chắn nền móng để phòng, chống sụt lún, giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản cho người dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO