--Quảng cáo---
 • la phoi xanh

Lá phổi xanh giữa lòng thành phố
Môi trường - Lê Khanh - 19:10 11/04/2021
(TN&MT) - Hàng chục đầm nước trong xanh, hàng ngàn cụm mù u mơn mởn vươn mình trong nắng gió tạo nên một đầm phá rộng mênh mông giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu. Đó chính là lá phổi xanh có một không hai ở miền Đông Nam bộ, cung cấp hàng triệu m3 khí trong lành cho người lao động.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Lá phổi xanh” trong lòng phố biển
  Biển đảo - YẾN NHI - 14:30 26/09/2019
  (TN&MT) - Nếu Phú Quốc thường được gọi với cái tên Đảo Ngọc để khẳng định giá trị tuyệt hảo, Cù Lao Chàm được ví như viên ngọc quý của Quảng Nam bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ thì bán đảo Sơn Trà được xem như là “kho báu” của TP. Đà Nẵng.
 • “Lá phổi xanh” ở trường sĩ quan chính trị
  Môi trường - 19:28 15/08/2019
  (TN&MT) - Xây dựng nhà trường thông minh là một dự án tổng thể với những hạng mục công trình hiện đại đáp ứng sự phát triển của khoa học công nghệ thời kỳ 4.0,...
 • Biến đổi khí hậu vùng Tây Bắc - Bài 3: Giải cứu “lá phổi xanh”
  Biến đổi khí hậu - 20:57 10/06/2019
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu đang là vấn đề của toàn cầu, không riêng gì Tây Bắc. Song, để "giải cứu" môi trường, mỗi địa phương đều có một cách làm khác nhau, mỗi cách làm đều có những khó khăn và thuận lợi nhất định. Tựu chung lại, họ đều nhận thức được vai trò và những hệ lụy của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, ứng phó biến đổi khí hậu không phải là câu chuyện của một sớm một chiều của hôm nay hay ngày mai mà cần xác định là việc làm mãi mãi.
 • Bảo tồn, phát triển Sơn Trà: Đã đến lúc cần thu về một mối
  Sức khỏe - 17:15 22/08/2018
  (TN&MT) - Bán đảo Sơn Trà không chỉ là “lá phổi xanh” với hệ động thực vật đa dạng, phong phú mà còn là điểm tham quan, du lịch hấp dẫn của TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, sự tham gia quản lý chồng chéo giữa các cơ quan, đơn vị đang đặt ra vấn đề phát triển thiếu bền vững của bán đảo Sơn Trà.
 • Chi cục kiểm lâm Hải Phòng: Xung kích bảo vệ lá “phổi xanh” của thành phố Cảng
  Tin tức - 16:22 07/06/2018
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm Hải Phòng (thuộc Sở NN&PTNT TP Hải Phòng) ra đời trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi đó, hoàn cảnh còn nhiều khó...
 • Bảo vệ “lá phổi xanh” của Thủ đô
  Môi trường - 12:42 16/05/2018
  Diện tích rừng của Hà Nội không nhiều nhưng có vai trò, giá trị vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, các cấp, các ngành thành phố, nhất là lực lượng Kiểm lâm Hà Nội đã làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng - “lá phổi xanh” của Thủ đô. Rừng của Hà Nội gắn liền với các di tích lịch sử văn hóa, công trình an ninh quốc phòng, nên Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã đề xuất Sở NN&PTNT Hà Nội tham mưu UBND thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, quản lý lâm sản và động vật hoang dã. Với tinh thần bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn dân, TP Hà Nội đã chỉ đạo các địa phương có rừng thành lập 61 Ban Chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và Phát triển rừng với 659 người tham gia, thành lập 117 tổ, đội xung kích bảo vệ rừng với 1.131 người. Ngoài ra, có sự tham gia của lực lượng chủ rừng và 21 đơn vị quân đội với 2.380 người cùng nhiều cơ sở vật chất thiết yếu...
 • Trồng rừng - Bảo vệ “lá phổi xanh”
  Tài nguyên - 20:58 15/05/2018
  (TN&MT) - Thời gian qua, việc lấn chiếm đất rừng để nuôi trồng thủy sản, tình trạng chặt phá rừng, nhu cầu thu hồi đất rừng để làm khu công nghiệp (KCN) đã thu hẹp diện tích, ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT). Do vậy, việc trồng rừng, khôi phục hệ sinh thái là việc làm cấp bách không chỉ của chính quyền, các cơ quan chức năng mà là của toàn xã hội.  
 • Thêm "lá phổi" xanh trong lòng đô thị
  Môi trường - 00:00 04/11/2017
  Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính đang bước vào những chặng cuối cùng. Hạng mục cây xanh, hồ nước, đường dạo lát đá đã hoàn tất, đáp ứng sự kỳ vọng của người dân về một "lá phổi" xanh rộng lớn, giảm tải áp lực cũng như sự ngột ngạt ở khu vực đông đúc này.
 • Chương trình cải tạo môi trường hồ Hà Nội: Những "lá phổi xanh, sạch" đang hiện hữu
  Môi trường - 00:00 15/07/2017
  Thời gian qua, được sự quan tâm của UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng, môi trường của TP, đặc biệt là hệ thống ao hồ đang ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn.
 • Để những "lá phổi xanh" luôn bình yên...
  Môi trường - 00:00 25/06/2017
  Tại hai công viên lớn là Yên Sở và Thống Nhất, chính quyền cùng lực lượng công an địa phương đã và đang thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh để người dân thực sự cảm thấy thư giãn, yên bình khi đến nơi này - những “lá phổi xanh” của thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO