--Quảng cáo---

Kỷ luật cảnh cáo Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Tư vấn pháp luật - 00:00 21/01/2017

(TN&MT) - Ông Nguyễn Sĩ Kỷ - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk đã bị Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật cánh cáo về Đảng.

Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (từ năm 2011 - 2015), ông Kỷ đã có nhiều sai phạm trong việc tuyển dụng giáo viên, bổ nhiệm cán bộ, đầu tư xây dựng… 

Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ông Nguyễn Sĩ Kỷ đã tự ý cho Công ty TNHH Hiếu Thiện cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang thị trấn Phước An. Ảnh: Công Hoan.
Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ông Nguyễn Sĩ Kỷ đã tự ý cho Công ty TNHH Hiếu Thiện cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang thị trấn Phước An. Ảnh: Công Hoan.

Khi làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ông Nguyễn Sĩ Kỷ đã chỉ đạo ký hợp đồng cho hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu được giao. Theo báo cáo số 21/BC-PNV của Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk, tính đến cuối năm 2015, UBND huyện Krông Pắk ký hợp đồng đối với 588 giáo viên các cấp và dư 80 giáo viên so với biên chế được giao. Còn theo kết quả kiểm tra mới đây của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, UBND huyện Krông Pắk đã kí hợp đồng dư đối với hơn 600 giáo viên các cấp. Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cũng đã bổ nhiệm dư hơn 35 cán bộ quản lý giáo dục (bậc mầm non dư 8 cán bộ quản lý, bậc tiểu học dư 18 cán bộ và bậc trung học cơ sở dư 9 cán bộ).

Vào năm 2013, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã có kết luận số 60/KL-TTr về việc chấp hành Luật ngân sách Nhà nước và thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại UBND huyện Krông Pắk. Tại kết luận này, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk Nguyễn Sĩ Kỷ chỉ đạo Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT huyện kiểm tra, rà soát lại chỉ tiêu biên chế được giao, số lượng giáo viên hiện có của các trường học để sắp xếp và bố trí lại cho phù hợp. Chấm dứt toàn bộ các trường hợp giáo viên kí hợp đồng trong biên chế vượt chỉ tiêu được giao và chấm dứt toàn bộ các trường hợp giáo viên kí hợp đồng ngắn hạn. Nhưng Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk Nguyễn Sĩ Kỷ đã không thực hiện theo tinh thần kết luận của Thanh tra tỉnh Đắk Lắk.

Ngôi nhà vợ chồng ông Kỷ xây dựng trái phép tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh CÔNG HOAN.

Ngôi nhà vợ chồng ông Kỷ xây dựng trái phép tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột.

Ảnh: Công Hoan.

Đến năm 2015, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk Nguyễn Sĩ Kỷ còn tự ý cho Công ty TNHH Hiếu Thiện cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang thị trấn Phước An khi chưa thông qua phê duyệt của HĐND huyện. Vì thế, Công ty Hiếu Thiện đã có một số sai phạm trong việc cải tạo và nâng cấp Nghĩa trang thị trấn Phước An như: Tự ý xây dựng hệ thống cổng, tường rào bao quanh khi chưa có quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng và giấy phép xây dựng các hạng mục bên trong; quản lý, khai thác nghĩa trang và giá dịch vụ nghĩa trang chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các sai phạm này đã vi phạm các quy định tại Nghị định số 35/2008/NĐ-CP của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang.

Ngoài những sai phạm nói trên, vào năm 2014, ông Nguyễn Sĩ Kỷ còn cho xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột. Theo UBND phường Ea Tam, lô đất ông Kỷ xây dựng nhà tại tổ dân phố 11 là đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi thành đất thổ cư, có diện tích hơn 0,8ha (thuộc thủa 301, 302 và 157, tờ bản đồ số 129) và đứng tên vợ ông Kỷ là bà Quách Thị Tuất.

Đình Thắng        


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO