--Quảng cáo---

Kim Thành bảo đảm chống dịch trước khi doanh nghiệp hoạt động trở lại

Xã hội - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 16:02 03/03/2021

(TN&MT) - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kim Thành, phải thực hiện đầy đủ yêu cầu phòng chống dịch trước khi hoạt động trở lại. nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch theo quy định. 

Để bảo đảm an toàn phòng dịch khi hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Kim Thành chỉ được tổ chức sản xuất, kinh doanh khi thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch.

 

Kiểm tra sức khỏe công nhân trước khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại ở Hải Dương 

Doanh phải đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chỉ đạo tại Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 1.3.2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Có kết quả xét nghiệm âm tính cho toàn bộ người lao động tại doanh nghiệp; thường xuyên vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc và ký túc xá (nếu có); tự đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí tại Quyết định số 572/QĐ-BCĐ ngày 16/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với phòng chống dịch tại doanh nghiệp. Tổ chức tốt hệ thống giám sát thực hiện của mọi người trong phạm vi doanh nghiệp. Tổ chức cơ quan đầu mối liên hệ với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Kim Thành khi có yếu tố dịch tễ. Chủ động lập kế hoạch định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp. Cam kết tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không chủ động phòng chống dịch mà để xảy ra dịch bệnh do yếu tố chủ quan.

Đối với những doanh nghiệp có người lao động dương tính với SARS-CoV-2, chủ động rà soát lại toàn bộ người lao động, khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động chưa được xét nghiệm; phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Kim Thành rà soát, xử lý triệt để các nguy cơ dịch bệnh trong doanh nghiệp, người lao động.

Người lao động trong các doanh nghiệp phải có cam kết phòng chống dịch gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường, thị trấn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch tại nơi cư trú; cam kết phòng chống dịch gửi doanh nghiệp nêu rõ cam kết cụ thể của bản thân trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cũng yêu cầu công ty kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giám sát doanh nghiệp trong Khu công nghiệp thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch mà doanh nghiệp đã cam kết.

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO