--Quảng cáo---
 • doanh nghiệp

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngành BHXH Việt Nam “vào cuộc” hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19
  Xã hội - Thùy Linh - 20:47 21/07/2021
  (TN&MT) - Giảm thời gian giải quyết hồ sơ; đơn giản hoá thủ tục; đa dạng hình thức nộp hồ sơ; tăng cường giao dịch điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, làm thêm giờ… Đó là những giải pháp đang được ngành BHXH Việt Nam thực hiện để kịp thời đưa các chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đến người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
 • Cẩm Giàng (Hải Dương): Doanh nghiệp xây dựng trái phép, gây ô nhiễm nhưng không bị xử lý?
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 12:12 20/07/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Giầy Cẩm Bình (Công ty CP Giầy Cẩm Bình) thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có những sai phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng đất, xây dựng các công trình khi chưa được chính quyền cấp phép và hoạt động gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc dư luận.
 • Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục đất đai trong “mùa” dịch Covid-19
  Đất đai - Phạm Oanh - 05:26 20/07/2021
  (TN&MT) - Lập hòm thư điện tử để tiếp nhận hồ sơ giao dịch đảm bảo; hỗ trợ người dân đăng ký, lấy số thứ tự trực tuyến; bố trí cán bộ hướng dẫn người dân, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ trước khi vào làm thủ tục…. đã và đang là những giải pháp được  Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) áp dụng nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đất đai một cách hiệu quả, đồng thời, đảm bảo đúng quy định trong phòng, ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.
 • Bình Thuận: Đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với dịch Covid -19
  Kinh tế - Linh Nga - 16:59 18/07/2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh dịch Covid - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, những tháng đầu năm 2021 nhiều ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, với nỗ lực và quyết tâm vượt qua khó khăn, tỉnh Bình Thuận đã kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh...
 • Thanh Hóa: Xử phạt 1,8 tỷ đồng 11 doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực môi trường
  Môi trường - Thanh Tâm - 18:31 15/07/2021
  (TN&MT) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang, vừa ký 11 quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 1,8 tỉ đồng đối với 11 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) chuyên sản xuất đũa, bột giấy, vàng mã dọc sông Mã.
 • Góp ý để tạo hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động doanh nghiệp
  Ngành TN&MT - Nhóm phóng viên (lược ghi) - 14:43 15/07/2021
  (TN&MT) - Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đánh giá các quy định trong Dự thảo Nghị định bảo đảm tính đầy đủ, chi tiết, có tính khả thi; bảo đảm sự phù hợp với các văn bản pháp luật có liên quan như pháp luật về đầu tư, pháp luật về xây dựng, tài nguyên nước, khoáng sản, đất đai, thuế, phí… góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, có một số nội dung cần bổ sung, sửa đổi để bám sát thực tiễn, tăng cao tính khả thi.
 • Doanh nghiệp BĐS thời Covid-19: Chờ cơ hội
  Bất động sản - Đình Du - 14:40 15/07/2021
  (TN&MT) - 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM trôi qua khá nặng nề. Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 bùng phát như một “cú đánh” trực diện vào thị trường BĐS nói chung, thị trường BĐS tại TP.HCM nói riêng, không có cách nào né tránh được, doanh nghiệp BĐS chỉ biết ngồi chờ cơ hội khi dịch đi qua.
 • Lộ trình giảm phát thải khí nhà kính không tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp “thời” Covid -19
  Biến đổi khí hậu - Phạm Oanh - 17:46 14/07/2021
  (TN&MT) - Tình thần này được thể hiện xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo, xây dựng dự thảo Nghị định quy định về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn nhằm bảo đảm tính hợp lý, khả thi của quy định, quyền và lợi ích của doanh nghiệp chịu sự tác động, nhất là trong lúc nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.
 • Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 15:25 14/07/2021
  (TN&MT) - Tại Hội thảo trực tuyến với hơn 60 điểm cầu tham vấn các hiệp hội, doanh nghiệp đối với Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020 do Bộ TN&MT phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức sáng 14/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, vai trò của các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường chính là giải pháp then chốt nhằm giải quyết các áp lực về môi trường hiện nay.
 • Lạng Sơn: Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp về thuế và tiền thuê đất để vượt khó khăn giai đoạn dịch Covid-19
  Kinh tế - Hoàng Nghĩa - 14:30 14/07/2021
  (TN&MT) - Cùng với các Sở, ngành chức năng khác, Cục Thuế Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người nộp thuế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Đây là động lực lớn để doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh, ổn định sản xuất, kinh doanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO