--Quảng cáo---
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé: Nguồn lực để bảo vệ phát triển rừng bền vững.
Môi trường - Hoàng Châu - 12:10 26/07/2022
(TN&MT) - Những năm qua, động lực để bà con các dân tộc chung tay giữ rừng, chính là nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Được hưởng lợi từ chính sách này, người dân các xã, bản tích cực tham gia bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng. Có sự chăm sóc, bảo vệ của người dân, những cánh rừng như được hồi sinh, phát triển ngày càng xanh tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo tồn đa dạng sinh học ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  Ngành TN&MT - Trần Hương - Hải Yến - 17:03 22/10/2020
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé nằm trên địa bàn 5 xã biên giới của huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Ở đây có rất nhiều cánh rừng nguyên sinh như: rừng thường xanh núi thấp, rừng thường xanh trên núi cao và rừng tre nứa đang được bảo tồn nguyên vẹn. Đây còn là nơi cư trú của nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé triển khai hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Trần Sơn - Hải Yến - 10:26 02/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sống.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (Điện Biên) tăng cường quản lý, bảo vệ rừng
  Môi trường - Trần Sơn - 16:21 19/08/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, để bảo vệ rừng hiệu quả, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (KBTTN) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) triền khai đồng bộ công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé tăng cường bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học
  Môi trường - Trần Sơn - Hoàng Yến - 15:43 29/07/2020
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé được đánh giá là khu bảo tồn lớn của Việt Nam, là nơi có hệ sinh thái rừng phong phú có tính đa dạng sinh học cao, sở hữu hệ động thực vật đa dạng và nhiều loại động, thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam, là địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Điện Biên.
 • Mường Nhé tăng cường bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học
  Ngành TN&MT - Trần Hương - 15:35 03/03/2020
  (TN&MT) - Với hệ sinh thái rừng phong phú, nằm tiếp giáp giữa ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc, Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTT) Mường Nhé được đánh giá là nơi có tính đa dạng sinh học cao vào loại nhất, nhì vùng Tây Bắc và là địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Điện Biên. Vì vậy, việc bảo tồn Khu bảo tồn có ý nghĩa rất quan trọng cả về hệ sinh thái lẫn rừng phòng hộ sông Đà.
 • Thả một cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên
  Xã hội - 10:07 07/06/2019
  Chiều 6/6, trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã tiến hành thả một cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) về rừng tự nhiên trong khu bảo tồn.
 • Khu bảo tồn thiên nhiên huyện Mường Nhé nâng cao ý thức phòng chống cháy rừng cho người dân
  Sức khỏe - 10:47 09/11/2018
  (TN&MT) – Những năm qua, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (KBTTN Mường Nhé) đã đẩy mạnh tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn các xã vùng đệm của Khu bảo tồn. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ rừng, PCCCR của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO