--Quảng cáo---

KĐN thực hiện chương trình từ thiện mừng Ngày Quốc tế 1/6

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 21:19 01/06/2020

(TN&MT) - Chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2020, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã thể hiện sự quan tâm chăm sóc các mầm non bằng 207 phần quà là những phiếu tặng sách cho các con của CBCNV KĐN trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng. Bên cạnh đó, KĐN còn tổ chức đoàn trao quà từ thiện cho các cháu bé mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng tại mái ấm Chùa Hồng Quang, thuộc xã Tân Hòa, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày Tết 1/6 được KĐN phối hợp tổ chức tại Mái ấm chùa Hồng Quang

Trung tâm Nhân đạo Mái ấm Chùa Hồng Quang được hình thành từ 20 năm nay, nơi vị sư trụ trì Thích Thiện Thông nuôi dưỡng và chăm sóc hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật… Từ mái ấm, có nhiều em đã trưởng thành, có em theo tu tại chùa, có em hoàn tục ra đời đã đi làm, thậm chí tốt nghiệp đại học…. Hiện tại ở Mái ấm có gần 100 em, trong đó 50 em trong độ tuổi thiếu niên nhi đồng. Chi phí ăn uống, học hành, điện nước, ốm đau… khá cao, hầu hết đều trông cậy vào lòng hảo tâm của phật tử, nguồn từ thiện gửi đến. Để tăng thêm thu nhập, ở chùa thầy cùng các con làm thêm chanh muối, đậu hũ… đồng thời dạy cho các con lao động. Thầy Thông cũng cho biết, các công tác chăm sóc trẻ mồ côi cơ nhỡ của mái ấm đều có sự liên hệ và phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương, đảm bảo cho các con một cuộc sống học tập ổn định, hướng các con đến tương lai có ích cho đời.

CBCNV KĐN chở các thùng hàng đến cho các em nhỏ cơ nhỡ

Thấu hiểu và chia sẻ với công tác thiện nguyện, sáng ngày 31.5.2020, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, tập thể CBCNV Phân xưởng Vận hành Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã đến thăm mái ấm Chùa Hồng Quang, với mong muốn mang đến cho các em của mái ấm một ngày Tết Thiếu nhi ấm áp như vòng tay yêu thương của gia đình; cùng các em vui đùa, và trao nhận những món quà nhỏ bé mà đứa trẻ nào cũng mong được có. Bên cạnh bánh kẹo, bóng bay cho ngày Tết vui vẻ, đoàn công tác KĐN không quản vất vả, vận chuyển và trao tặng Trung tâm Hồng Quang gạo và khoảng 200 thùng mì ăn liền, phở ăn liền, thịt hộp, cá hộp… Những nhu yếu phẩm thiết yếu này sẽ giúp cho mái ấm những bữa ăn ngon lành, không quá phức tạp khi bước vào mùa mưa bão. Buổi sinh hoạt chung của KĐN cũng phần nào giúp các em tự tin vươn lên trong học tập, rèn luyện để sớm hòa nhập với cộng đồng, chung sức cùng chính quyền chăm lo cho công tác an sinh xã hội.

Sư trụ trì chùa Hồng Quang tự chăm sóc cho trẻ mồ côi 20 năm qua

Một ngày đến và chia sẻ với mái ấm của những em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống, những người lao động KĐN trở về với rất nhiều cảm xúc. Niềm vui được đóng góp tâm nguyện cho đàn em, niềm mong muốn góp sức vào sự phát triển của đời sống dân sinh trên địa bàn có công trình - đường ống dẫn khí đi qua đã động viên họ rất nhiều, ghi nhận thêm một nghĩa cử đẹp của tập thể CBCNV KĐN trong mùa hè đặc biệt năm 2020.

  • KĐN tích cực phòng chống Covid-19
    Doanh nghiệp - doanh nhân - Hồ Cầm - 13:39 30/03/2020
    (TN&MT) - Ban Giám đốc Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt và triển khai hàng loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, quán triệt đến từng CBCNV trong Công ty cũng như tất cả nhân viên nhà thầu đến làm việc tại KĐN, đặc biệt là trên các công trình khí - nơi sản xuất cốt lõi đang ngày đêm bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO