--Quảng cáo---
 • huyện Nậm Pồ

Nậm Pồ (Điện Biên): Chủ động phòng chống thiên tai
Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 14:35 04/08/2022
(TN&MT) - Những năm qua, tại một số địa phương vùng cao của tỉnh Điện Biên phải gánh chịu hậu quả nặng nề về người và tài sản, bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan như: Lũ lụt, sạt lở đất… Trước tình hình đó, tỉnh Điện Biên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các lực lượng, trong đó chú trọng phát huy lực lượng chủ lực trong phòng chống thiên tai (PCTT).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Huyện Nậm Pồ (Điện Biên) bảo vệ và phát triển rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 15:32 27/05/2022
  (TN&MT) - Kinh nghiệm thực tiễn tại huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cho thấy, động lực để bà con các dân tộc trong huyện chung tay giữ rừng, chính là nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Được hưởng lợi từ chính sách này, người dân các xã, bản trong huyện tích cực tham gia bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng. Có sự chăm sóc, bảo vệ của người dân, những cánh rừng trên địa bàn huyện như được hồi sinh, phát triển ngày càng xanh tốt.
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Di dời khẩn cấp 26 hộ dân ra khỏi nơi có nguy cơ sạt lở đất đá
  Xã hội - Hoàng Châu - 11:53 27/05/2022
  Hiện nay, 26 hộ dân bản Huổi Đắp, xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên có nguy cơ mất an toàn, đất, đá sạt lở bất kỳ lúc nào. Trước tình hình cấp bách đó, chiều ngày 25/5, UBND huyện Nậm Pồ cùng các lực lượng trong Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã có mặt để triển khai giải pháp khắc phục trước mắt và lên phương án di chuyển gấp các hộ dân đến nơi ở mới an toàn.
 • Điện Biên: Mưa lớn gây thiệt hại nặng cho huyện Nậm Pồ
  Xã hội - Hoàng Châu - 09:44 25/05/2022
  (TN&MT) - Mưa lớn đêm ngày 23/5 đến sáng ngày 24/5/2022 trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên gây sạt lở đường và thiệt hại về tài sản của người dân trên địa bàn huyện, ước tính thiệt hại hơn 550 triệu đồng.
 • Điện Biên: Mưa kéo dài nhiều tuyến đường huyện Nậm Pồ sạt lở nghiêm trọng
  Xã hội - Hoàng Châu - 10:46 24/05/2022
  (TN&MT) - Những ngày qua, do mưa lớn trên diện rộng địa bàn huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn giao thông
 • Khánh thành Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán (tỉnh Điện Biên)
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 17:54 20/05/2022
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở Vàng Đán. Đây là công trình được ngành Điện tài trợ hơn 8 tỷ đồng để xây dựng.
 • Điện Biên: Ngành Điện lực chắp cánh tương lai cho học sinh nghèo vùng núi
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Hoàng Châu - 13:13 20/05/2022
  (TN&MT) - Ngày 19/5, tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ (Điên Biên) Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty điện lực miền Bắc và UBND huyện Nậm Pồ đã cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Trường phổ thông DTBT Tiểu học - THCS Vàng Đán
 • Điện Biên: Mưa lớn cuốn trôi ngầm tràn qua suối
  Xã hội - Hoàng Châu - 10:51 12/05/2022
  (TN&MT) - Trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên từ đêm ngày 10/5 đến sáng ngày 11/5 đã xảy ra mưa lớn kéo dài khiến một phần ngầm tràn tạm qua suối Nậm Đích, trên tuyến tỉnh lộ 145 nối xã Chà Cang, xã Nậm Tin, trung tâm huyện Nậm Pồ bị cuốn trôi. Thiệt hại ước tính khoảng 400 triệu đồng.
 • Điện Biên: Nhiều nhà dân bị hư hại do giông lốc
  Xã hội - Hoàng Châu - 21:50 19/04/2022
  (TN&MT) - Tại tỉnh Điện Biên, trận giông lốc kèm mưa lớn, cục bộ có nơi xảy ra mưa đá diễn ra vào đêm 17/4 và rạng sáng ngày 18/4 đã khiến một số nhà dân bị hư hại. Ngay trong sáng 18/4, chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng tại chỗ, tập trung khắc phục, rà soát thiệt hại nhằm sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân
 • Nậm Pồ nỗ lực vươn lên
  Xã hội - Hoàng Châu - 09:32 25/03/2022
  (TN&MT) - Là huyện miền núi biên giới được thành lập từ năm 2012, huyện Nậm Pồ có xuất phát điểm kinh tế thấp, trình độ dân trí lạc hậu, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Bằng nhiều giải pháp tích cực của cấp ủy, chính quyền và nỗ lực vượt khó của đồng bào dân tộc trong công tác xóa đói giảm nghèo của huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên) đã đạt một số kết khả quan.
 • Về Nậm Pồ… nghe câu chuyện ý Đảng lòng dân
  Xã hội - Trần Hương - 14:31 16/03/2022
  (TN&MT) - Tháng 3 Nậm Pồ nắng vàng như rót mật. Cũng thời điểm này gần 1 năm về trước, dịch bệnh Covid -19 đã làm cho mảnh đất Nậm Pồ vốn xa xôi, bình yên trở nên dậy sóng. Song, nhờ ý trí quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và tinh thần đoàn kết các dân tộc, Nậm Pồ đã bình yên trở lại sau 1 tháng chiến đấu với dịch Covid – 19. Cách làm của Nậm Pồ, đặc biệt là công tác dân vận Đảng, dân vận chính quyền đã trở thành mô hình kiểu mẫu trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở Điện Biên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO