Hưng Yên: Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào ổn định công tác sau sự vụ 4 cán bộ bị khởi tố

18/07/2018 09:41

(TN&MT) – Ông Đặng Xuân Duẫn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Giả mạo trong công tác” đối với 4 cán bộ tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào. Sau sự việc đáng tiếc đó, cơ quan đã ổn định công tác, vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng gì đến công tác chuyên môn.

unnamed
Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào – Hưng Yên.

Ngày 12/7/2018, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự, quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can gồm: Nguyễn Kim Hữu, nguyên Giám đốc Trung tâm; Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm; Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng khoa Ngoại và Phạm Thị Thúy, cán bộ điều dưỡng về hành vi giả mạo trong công tác, xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, các đối tượng trên đã lập và cấp nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, trong đó ghi khống nội dung khám chữa bệnh cho nhiều công nhân làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Thực tế, người lao động không bị ốm đau, không trực tiếp khám chữa bệnh, mà chỉ xin giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội để hợp lý số ngày nghỉ; đồng thời làm thủ tục thanh toán để hưởng sai chế độ, gây thất thoát quỹ bảo hiểm xã hội.

Hiện, cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can: Nguyễn Kim Hữu, Lê Thị Kim Oanh và Phạm Thị Thúy. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngày 17/7/2018, trao đổi với PV Báo TN&MT, ông Đặng Xuân Duẫn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào cho biết, sau sự việc đáng tiếc trên, cơ quan vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng gì đến công tác chuyên môn. Vì hiện nay, chỉ có ông Nguyễn Quốc Tuấn (Trưởng khoa Ngoại, hiện đã bị đình chỉ chức vụ) và đang xin nghỉ để điều trị bệnh từ ngày 10/7/2018, còn 2 cán bộ nữa có liên quan đến vụ án là bà Lê Thị Kim Oanh (trước là Phó Giám đốc Trung tâm, nhưng hiện đã hết thời gian bổ nhiệm lại nên chỉ là Bác sĩ bình thường) và bà Phạm Thị Thúy vẫn đến cơ quan làm việc bình thường vì vụ án chưa đưa ra Tòa án xét xử. Riêng ông Nguyễn Kim Hữu, nguyên Giám đốc Trung tâm thì đã nghỉ hưu từ tháng 10/2017.
Liên quan đến vụ án này, hồi tháng 5/2018, trong khi các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, điều tra những sai phạm tại đây thì dư luận xôn xao việc có 4 Phóng viên, Nhà báo đến “làm tiền” Phó Giám đốc Trung tâm đang “dính” sai phạm. Trả lời vấn đề này, ông Duẫn khẳng định, ông đến nhận chức Giám đốc Trung tâm từ tháng 3/2018 nhưng không hề có chuyện đó sảy ra tại cơ quan, đây chỉ là tin đồn thất thiệt, hoàn toàn không có thật.

                                                                                                      

                                                                                                                  

 

 

 

  

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên: Trung tâm Y tế huyện Mỹ Hào ổn định công tác sau sự vụ 4 cán bộ bị khởi tố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO