--Quảng cáo---

Huế: Hiến máu tình nguyện hướng về người dân vùng lũ

Xã hội - VĂN DINH - 16:04 14/12/2020

(TN&MT) - Hoạt động cũng nhằm hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt năm 2020.

Điện lực Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI (7/12/2020 - 13/12/2020) với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, “EVN lan tỏa yêu thương chung tay vì cộng đồng”.

Nhiều người tham gia hiến máu

Theo đó, tuần lễ đã thu hút hơn 150 cán bộ công nhân viên - người lao động đến từ 14 phòng ban, Đội và các Điện lực trực thuộc Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, còn có các đơn vị bạn trên địa bàn tỉnh là Truyền tải điện Thừa Thiên Huế, Nhà máy Thủy điện A Lưới và Xí nghiệp Thuỷ điện A Roàng cũng đã đến tham gia hiến máu tình nguyện nhân sự kiện này. Tổng cộng số lượng máu thu đã được là hơn 130 đơn vị máu.

“Tuần Lễ hồng là hoạt động an sinh xã hội thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của cán bộ, người lao động ngành điện đối với cộng đồng, xã hội. Đây cũng là một hoạt động hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt năm 2020”, ông Nguyễn Đại Phúc - Phó giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho hay.

Nghĩa cử cao đẹp hướng về người dân vùng lũ

Cũng theo ông Phúc, mặc dù dịch COIVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng CBCNV và các đơn vị trên địa bàn tỉnh vẫn rất nhiệt tình hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu tự nguyện... Thông qua đây chúng tôi mong muốn hướng đến “Hạnh phúc được chia sẻ thì hạnh phúc nhân đôi”, “nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa”, và mỗi một giọt máu được chia sẻ của mỗi người sẽ mang theo một thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim ta đến với trái tim mọi người, làm cho cuộc sống của mỗi người trong cộng đồng thêm ý nghĩa hơn...

Được biết, EVN đã huy động được hơn 40.000 đơn vị máu trong các đợt phát động hiến máu hưởng ứng sự kiện Tuần lễ hồng EVN trong các năm qua. Với mỗi đơn vị máu, trung bình tách thành phần chế phẩm cơ học hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu, đã góp phần truyền cho khoảng 100.000 bệnh nhân trên cả nước...

  • Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng”
    Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 17:05 01/06/2020
    (TN&MT) - Đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2020, Đoàn Thanh niên PV GAS đã phối hợp tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo “Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng” tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong ngày hội, Đoàn Thanh niên PV GAS còn phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Tôn Đức Thắng triển khai kêu gọi đóng góp từ thiện cho chương trình “Sữa hồng trao em”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO