Huế: Cấp phát hàng hỗ trợ của UNICEF cho người dân bị ảnh hưởng bão Damrey

11/04/2018 13:38

(TN&MT) - Ngày 11/4, Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đang phối hợp với Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn triển khai cấp phát hàng hóa hỗ trợ cho người dân 10 xã trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do cơn bão Damrey (số 12) gây ra trong tháng 11/2017.

Trao hàng viện trợ cho người dân vùng ngập lụt
Trao hàng viện trợ cho người dân vùng ngập lụt

Theo đó, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn bền vững và phát triển trẻ thơ toàn diện” do UNICEF tài trợ.

Thừa Thiên Huế là một trong ba tỉnh ngoài Bình Định và Phú Yên được tổ chức UNICEF viện trợ khẩn cấp về nước sạch, vệ sinh môi trường để khắc phục hậu quả cơn bão số 12/2017.

Các xã được nhận hàng viện trợ gồm Phong Xuân, Phong Mỹ (huyện Phong Điền); Quảng An và Quảng Phước (huyện Quảng Điền); Vinh Giang và Vinh Hải (huyện Phú Lộc); Phú Lương và Vinh Hà (huyện Phú Vang); Hương Toàn và Hương Vinh (thị xã Hương Trà).

Mỗi một xã nhận được 1 hệ thống lọc nước uống tại trường học có công suất 70/l/hệ thống, khả năng phục vụ 800 học sinh; 34 bồn chứa nước 2000l cho 34 hộ dân và 10 bồn cho trường học; 100 bình lọc nước bằng gốm cho 100 hộ gia đình và 3 bình cho trường học; 625 gói nước sạch, vệ sinh (bao gồm xô nhựa, xà phòng, bàn chải, kem đánh răng và khăn mặt); 420 bánh xà phòng cho trường học; 594 quyển tài liệu truyền thông về nước sạch, vệ sinh trong bão lũ, thiên tai...

Các hàng hóa do tổ chức UNICEF viện trợ đợt này có ý nghĩa rất lớn, giúp nhân dân vùng bị ảnh hưởng của bão, lụt đảm bảo nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường, đảm bảo sức khỏe và ổn định đời sống của nhân dân.

Việc cấp phát hàng cứu trợ sẽ kết thúc đến hết ngày 12/4.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huế: Cấp phát hàng hỗ trợ của UNICEF cho người dân bị ảnh hưởng bão Damrey
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO