--Quảng cáo---

Huế: Cấp điện thành công cho các hộ dân miền núi

Xã hội - VĂN DINH - 22:44 16/07/2021

(TN&MT) - Những hộ dân cuối cùng thuộc vùng miền núi của thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã có điện lưới quốc gia.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, 11 hộ dân ở thôn Bình Sơn (xã Hương Bình, thị xã Hương Trà) vừa được cấp điện thành công.

Xã Hương Bình là địa phương miền núi, trong đó thôn Bình Sơn có địa hình là vùng đèo, núi với 11 hộ dân sinh sống độc lập dọc theo triền đèo của tỉnh lộ 16 và cách xa trung tâm xã Hương Bình hơn 15km nên việc đầu tư cấp điện cho các hộ dân tại thôn Bình Sơn gặp nhiều khó khăn.

Tiến hành cấp điện cho người dân

Để có điện sinh hoạt, đa phần các hộ dân ở đây phải sử dụng qua nguồn điện của ắc- quy, do vậy chất lượng điện năng không đảm bảo và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện rất cao, nhất là trong các mùa mưa bão.

Năm 2020, trong các cuộc tiếp xúc cử tri với HĐND các cấp của thị xã Hương Trà, cử tri của thôn Bình Sơn đề nghị ngành điện sớm đầu tư hạ tầng lưới điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con. 

Trong năm 2021, bằng nguồn ngân sách nhà nước, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư tuyến đường dây 22 kV cấp điện cho trạm biến áp (TBA) xử lý rác Hương Bình. Tuyến đường dây này đi qua thôn Bình Sơn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện chính đáng của các hộ dân nơi đây, ngành điện đã khảo sát, lập phương án đầu tư, cấp điện cho 11 hộ dân.

Theo đó, Điện lực Thừa Thiên Huế đã đầu tư 1 TBA 31,5 kVA-22/0,4 kV và gần 400m dây dẫn ABC 4x50 để cấp điện đến tận hộ, tổng mức đầu tư cho công trình là hơn 150 triệu đồng.

Niềm vui sau khi có điện của người dân thôn Bình Sơn

Trong ngày 15/7, đơn vị quản lý lưới điện khu vực- Điện lực Hương Trà đã triển khai và nổ lực hoàn thành công tác thi công xây lắp TBA cấp điện, kéo rãi cáp điện hạ thế và lắp đặt công tơ đến tận các hộ dân thôn Bình Sơn. Song song với công tác xây lắp, điện lực cũng đã cử cán bộ đến trực tiếp các hộ dân để hoàn thành các thủ tục cấp điện và hướng dẫn bà con sử dụng điện an toàn. Chiều cùng ngày, ngành điện đã đóng điện thành công TBA và cấp điện đến tận các hộ dân thôn Bình Sơn.

“Đây là các hộ dân cuối cùng thuộc thị xã Hương Trà đã có điện lưới quốc gia. Nhìn bà con công nhân ngành điện rất xúc động...”, ông Phúc chia sẻ.

Theo lãnh đạo Điện lực Thừa Thiên Huế, những năm gần đây, đơn vị đã nỗ lực huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện nhằm nâng cao chất lượng điện cung cấp cho các phụ tải mới và những thôn, xóm vùng sâu, xa trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân, đặc biệt là các xã miền núi. Đến thời điểm này, tỷ lệ hộ dân trên địa bàn sử dụng điện lưới quốc gia chiếm khoảng 99,98%.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO