--Quảng cáo---

Hơn 24 tỷ đồng thiệt hại do thiên tai ở Cà Mau

Tin tức - Khải Minh - 16:33 05/08/2020

(TN&MT) - Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, thiên tai đã gây thiệt hại hơn 24 tỷ đồng, 5 người chết, 2 người mất tích.

Ngày 5/8, thông tin từ Ban Chỉ huy (BCH) phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, qua thống kê của các địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay (7 tháng) thiên tai đã làm chìm 9 tàu cá của ngư dân và 1 sà lan, khiến 11 người mất tích trên biển.

Tuy nhiên, qua công tác phối hợp ngành chức năng đã tìm thấy được 9 người (có 4 người còn sống, 5 người chết và 2 người hiện vẫn còn mất tích).

Mưa dông và sạt lở đất từ đầu năm đến nay đã làm sập và tốc mái hàng trăm nhà dân ở Cà Mau

Mưa gió lớn kèm theo dông lốc, lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 65 căn nhà, tốc mái hơn 450 căn; trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 làm hơn 330 căn nhà bị sập và tốc mái.

Cụ thể từ chiều tối ngày 31/7/2020-2/8/2020, trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, xảy ra mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy. Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện, mưa dông, lốc xoáy đã làm cho 34 nhà dân bị tốc mái và 5 căn nhà bị sập ở các xã Khánh Bình, Khánh Bình Đông, Khánh Lộc, Khánh Hưng, Khánh Bình Tây Bắc, Lợi An, thị trấn Sông Đốc và thị trấn Trần Văn Thời, ước tổng thiệt hại hơn 211 triệu đồng.

Đặc biệt, vấn đề sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục diễn biến phức tạp, với chiều dài 108km, làm hư hỏng nhiều tuyến đường, nhà dân. Bên cạnh đó, là tình trạng sụt lún vào mùa khô hơn 1.300 vị trí ở nhiều tuyến đường giao thông, với chiều dài trên 42km.

Ngoài ra, tuyến đê biển qua 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh cũng bị sụt lún dài hơn 240m, đã xuất hiện các vết nứt sụp lún từ 60 -120mm, với chiều dài gần 6km. Tổng giá trị thiệt hại từ đầu năm đến nay do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh hơn 24,2 tỷ đồng.

Trong những tháng còn lại của năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các Sở, Ban, ngành và địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến củ thiên tai để có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Khẩn trương khắc phục ngay tình trạng sụt lún đê biển Tây, nhất là tại những đoạn xung yếu đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, không để vỡ đê.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO