Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

16/09/2018 10:12

(TN&MT) - Ngày 15/9, TP. Đà Nẵng tổ chức Đại hội Doanh nhân trẻ (DNT) Thành phố nhiệm kỳ 2018- 2021 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng
Trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng

Đại hội có sự tham dự của gần 900 đại biểu, trong đó 500 đại biểu chính thức, 300 đại biểu là lãnh đạo Hội DNT các tỉnh, thành và 100 đại biểu là lãnh đạo Trung ương Hội DNT Việt Nam.

Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng là một trong những hội doanh nhân mạnh của cả nước với hơn 500 hội viên. Doanh thu hằng năm của các hội viên trong Hội ước đạt 40.000 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách TP. Đà Nẵng 3.700 tỷ đồng mỗi năm.

Trong những năm qua, Hội có 4 hội viên đoạt Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, 4 doanh nhân đoạt Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, 16 doanh nhân đoạt danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc…Bên cạnh đó, Hội cũng đã có những đóng góp thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng. Các thành viên của Hội đã tạo việc làm cho hơn 50.000 lao động, đóng góp gần 16 tỷ đồng cho các chương trình xã hội vì cộng đồng.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa VI nhiệm kỳ 2018-2021 với 60 thành viên. Ông Hà Đức Hùng- Giám đốc Cty CP cơ khí Hà Giang Phước Tường được bầu làm Chủ tịch Hội DNT TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2018-2021.

Ông Huỳnh Đức Thơ trao bằng khen cho các doanh nhân trẻ tiêu biểu TP. Đà Nẵng
Ông Huỳnh Đức Thơ trao bằng khen cho các doanh nhân trẻ tiêu biểu TP. Đà Nẵng

Trong khuôn khổ đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội DNT TP. Đà Nẵng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: TP. Đà Nẵng đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả Nghị quyết 35, Nghị quyết 19 của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đến năm 2020, Thành phố cùng các sở, ngành địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ nhiều giải pháp quyết liệt, cải thiện môi trường, thường xuyên đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của DN, doanh nhân, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của DN, hỗ trợ DN trong việc tiếp cận vốn sản xuất.

“Năm 2018, TP. Đà Nẵng đã chọn là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, do đó thời gian đến, trong lĩnh vực phát triển Thành phố, bên cạnh việc hỗ trợ DN nhỏ và vừa sẽ tiếp tục thu hút, mời gọi những DN lớn, DN FDI vào Thành phố để làm đầu tàu thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Các DN trẻ cần nghiên cứu kỹ các chính sách của Trung ương và của Thành phố để tận dụng những cơ hội này mang lại”- ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO