--Quảng cáo---
 • hạn chế rác thải nhựa

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yên Bái: Hạn chế rác thải nhựa nhờ phân loại rác tại nguồn
  Quản lý chất thải rắn - Phương Lan - 16:32 25/11/2019
  (TN&MT) - Mới đây, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã triển khai mô hình điểm về phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt (mô hình phân loại rác tại nguồn) tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên. Mô hình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Đồng thời, đã hạn chế được rác thải nhựa và cải thiện môi trường tại khu vực nông thôn.
 • Yên Bái: Ra mắt mô hình phân loại rác tại nguồn
  Môi trường - Thanh Ngà - 13:09 19/11/2019
  (TN&MT) - Sáng 19/11, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ ra mắt mô hình phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái).
 • Hưởng ứng chiến dịch phòng chống và hạn chế rác thải nhựa
  Môi trường - Huy An - 21:41 24/10/2019
  (TN&MT) - Hưởng ứng “Chiến dịch phòng chống và hạn chế rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong phường Giảng Võ tổ chức ra quân vệ sinh môi trường làm sạch hồ Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
 •  Loay hoay xử lý khí thải lò hầm than củi
  Môi trường - Lê Hùng - 10:06 24/10/2019
  (TN&MT) - Mặc dù khí thải phát sinh từ các lò hầm than củi đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe, sản xuất của người dân, nhưng đến nay các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng vẫn đang loay hoay tìm giải pháp xử lý.
 • Tìm giải pháp hạn chế rác thải nhựa ra môi trường
  Môi trường - Huy An - 16:22 22/10/2019
  (TN&MT) - Ngày 22/10, tại Hà Nội Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Không để nhựa thành rác” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trình đóng góp trong các bản tham luận về chính sách quản lý nhà nước đối với rác thải.
 • Các nhà sản xuất hóa chất, nhựa tập trung hạn chế rác thải nhựa ở Đông Nam Á
  Biến đổi khí hậu - 15:28 28/08/2019
  (TN&MT) – Ngày 27/8, liên minh các nhà sản xuất nhựa và các công ty hàng tiêu dùng cho biết liên minh này sẽ ưu tiên phần lớn số tiền 1 tỷ USD để hạn chế rác thải nhựa ở Đông Nam Á.
 • Phát triển ngành tái chế để hạn chế rác thải nhựa ra môi trường
  Thời sự - Phạm Duy - Xuân Vũ - 22:54 27/08/2019
  (TN&MT) - Hưởng ứng chương trình “Phòng trào chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ phát động, nhiều địa phương đồng loạt ra quân bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Trong đó Hải Phòng là một trong những thành phố tích cực và được cụ thể hóa bằng văn bản chỉ đạo số 333/TB-UBND của Chủ tịch UBND thành phố. Theo đó là sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp, nổi bật là ngành Y tế, Giáo dục và Đào tạo, lực lượng vũ trang vào cuộc thực chất, hưởng ứng phong trào không mang tính hình thức, không chỉ là lời kêu gọi chung chung.
 • Các nhà khoa học nữ thảo luận về hạn chế rác thải nhựa
  Tin tức - 19:29 17/08/2019
  (TN&MT) - Trong chuỗi các hội thảo tập huấn công tác đối ngoại và chuẩn bị hội nghị mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực Châu Á Thái Bình Dương (INWES - APNN), ngày 17/8, các nhà khoa học nữ đã chia sẻ những bài học hay, đề xuất các sáng kiến để hạn chế rác thải nhựa. Hội thảo do Hội Nữ Trí thức Việt Nam tổ chức.
 • Nhân rộng mô hình du lịch xanh, bảo vệ môi trường
  Thời sự - Phúc Khang - 15:10 16/07/2019
  (TN&MT) - Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa phát động chương trình “Du lịch xanh, bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa”. Chương trình được triển khai rộng khắp 47 Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố.
 • Ngành du lịch chung tay hạn chế rác thải nhựa
  Thời sự - Linh Chi - 10:16 09/07/2019
  (TN&MT) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức phát động Phong trào Chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc, xu hướng giảm rác thải nhựa, bao bì ni lông ở Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực. Hưởng ứng Phong trào này, ngành du lịch đang nỗ lực nói không với việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa.   
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO