• han che rac thai nhua

Hiệu quả từ mô hình phân loại rác tại nguồn ở Yên Bái
Môi trường - Thanh Ngà - 16:43 20/07/2020
(TN&MT) - Mô hình phân loại chất thải rắn tại nguồn tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên (Yên Bái) được Sở TN&MT triển khai sau hơn 1 năm đã nhận được sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của người dân và mang lại hiệu quả cao trong công tác bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 •  Loay hoay xử lý khí thải lò hầm than củi
  Môi trường - Lê Hùng - 10:06 24/10/2019
  (TN&MT) - Mặc dù khí thải phát sinh từ các lò hầm than củi đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe, sản xuất của người dân, nhưng đến nay các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng vẫn đang loay hoay tìm giải pháp xử lý.
 • Tìm giải pháp hạn chế rác thải nhựa ra môi trường
  Môi trường - Huy An - 16:22 22/10/2019
  (TN&MT) - Ngày 22/10, tại Hà Nội Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Không để nhựa thành rác” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trình đóng góp trong các bản tham luận về chính sách quản lý nhà nước đối với rác thải.
 • Các nhà sản xuất hóa chất, nhựa tập trung hạn chế rác thải nhựa ở Đông Nam Á
  Biến đổi khí hậu - 15:28 28/08/2019
  (TN&MT) – Ngày 27/8, liên minh các nhà sản xuất nhựa và các công ty hàng tiêu dùng cho biết liên minh này sẽ ưu tiên phần lớn số tiền 1 tỷ USD để hạn chế rác thải nhựa ở Đông Nam Á.
 • Phát triển ngành tái chế để hạn chế rác thải nhựa ra môi trường
  Thời sự - Phạm Duy - Xuân Vũ - 22:54 27/08/2019
  (TN&MT) - Hưởng ứng chương trình “Phòng trào chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ phát động, nhiều địa phương đồng loạt ra quân bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Trong đó Hải Phòng là một trong những thành phố tích cực và được cụ thể hóa bằng văn bản chỉ đạo số 333/TB-UBND của Chủ tịch UBND thành phố. Theo đó là sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp, nổi bật là ngành Y tế, Giáo dục và Đào tạo, lực lượng vũ trang vào cuộc thực chất, hưởng ứng phong trào không mang tính hình thức, không chỉ là lời kêu gọi chung chung.
 • Các nhà khoa học nữ thảo luận về hạn chế rác thải nhựa
  Tin tức - 19:29 17/08/2019
  (TN&MT) - Trong chuỗi các hội thảo tập huấn công tác đối ngoại và chuẩn bị hội nghị mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực Châu Á Thái Bình Dương (INWES - APNN), ngày 17/8, các nhà khoa học nữ đã chia sẻ những bài học hay, đề xuất các sáng kiến để hạn chế rác thải nhựa. Hội thảo do Hội Nữ Trí thức Việt Nam tổ chức.
 • Nhân rộng mô hình du lịch xanh, bảo vệ môi trường
  Thời sự - Phúc Khang - 15:10 16/07/2019
  (TN&MT) - Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa phát động chương trình “Du lịch xanh, bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa”. Chương trình được triển khai rộng khắp 47 Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố.
 • Ngành du lịch chung tay hạn chế rác thải nhựa
  Thời sự - Linh Chi - 10:16 09/07/2019
  (TN&MT) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức phát động Phong trào Chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc, xu hướng giảm rác thải nhựa, bao bì ni lông ở Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực. Hưởng ứng Phong trào này, ngành du lịch đang nỗ lực nói không với việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa.   
 • "Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa"
  Thời sự - Linh Chi - 08:46 08/07/2019
  (TN&MT) - Trong 3 ngày (từ ngày 15-17/7), Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp cùng Hiệp hội du lịch Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La và các doanh nghiệp du lịch phát động chương trình hành động “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”.
 • Các quốc gia Đông Nam Á đặt mục tiêu hạn chế rác thải nhựa đại dương
  Biến đổi khí hậu - 16:50 21/06/2019
  (TN&MT) – Theo dự kiến, Hội nghị thượng đỉnh dành cho các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) gồm 10 thành viên được tổ chức tại Thái Lan vào cuối tuần này ​​sẽ thông qua Tuyên bố Bangkok về chống lại rác thải nhựa đại dương ở khu vực ASEAN.
 • Hà Nội: Hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần tại các cơ sở du lịch
  Tin tức - 14:15 10/06/2019
  (TN&MT) – Sở Du lịch Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO