Trước đó, hồi 14h, ngày 31/10, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hải Phòng phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của bà Phạm Hương Thúy. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 công nhân đang thực hiện sơ chế 50kg mỡ.
Phát hiện cơ sở chế biến mỡ bẩn |
Đến 15h 15 phút cùng ngày, đoàn liên ngành tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế mỡ, bì lợn của ông Vũ Văn Lanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở của ông Lanh có 1 công nhân đang sơ chế 200kg mỡ, bì lợn bán lại cho các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm khác trên địa bàn thành phố.
Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có 200kg tóp mỡ và 100 kg mỡ nước qua sơ chế. Tại thời điểm kiểm tra, bà Thúy và ông Lanh đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ, số mỡ trên đổi màu, bốc mùi hôi, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cả 2 cơ sở sản xuất chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hải Phòng lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ bà Phạm Hương Thúy và ông Vũ Văn Lanh, bàn giao vụ việc, tang vật cho Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương xử lý theo thẩm quyền.
Đăng Hùng