--Quảng cáo---

Hà Nội: Tuyến mương Trúc Bạch thay áo mới

Xã hội - Hoàng Minh - 11:03 21/09/2021

(TN&MT) - Đi dọc con mương Trúc Bạch (quận Ba Đình), người dân không khỏi ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ, các bức tranh bích họa sắc màu về phố cổ Hà Nội cùng những pano tuyên truyền về “Bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”.

Tuyến đường thực hiện dự án có chiều dài 200m, một bên là vườn hoa Trúc Bạch, một bên là dãy nhà ở của 28 hộ dân. Với phương châm “Lấy xây để chống”, trên tinh thần “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phần lớn nguồn kinh phí phục vụ dự án đã được “xã hội hóa”, thu hút đông đảo người dân tham gia đóng góp và chung tay thực hiện.

Lực lượng thi công đã lát lại toàn bộ tuyến ngõ, bổ sung đèn chiếu sáng, đèn trang trí; sửa chữa các hạng mục hư hỏng, xuống cấp, quét sơn lại toàn bộ mặt tiền của các hộ dân trên tuyến đường,... Cảnh quan môi trường đã khang trang, sạch đẹp hơn, các hiện tượng vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tệ nạn xã hội cơ bản không còn, hệ thống hạ tầng kỹ thuật được cải tạo đồng bộ.

 

 

  • Thừa Thiên Huế: Kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở
    Môi trường - Văn Dinh - 19:10 19/09/2021
    (TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chính quyền các địa phương cần nghiên cứu, có phương án di dời, tái định cư cho người dân vùng sạt lở, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; nhà thầu và đơn vị thi công cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ các dự án khắc phục hậu quả thiên tai khi mùa mưa bão đang đến gần.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO