--Quảng cáo---

Hà Nội tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết 15/3 để phòng, chống Covid-19

Thời sự - Mai Đan - 22:13 07/03/2020

(TN&MT) - Ngày 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội thông báo cho các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 15/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 15/3 để phòng, chống Covid-19

Thông báo trên được đưa ra nhằm thực hiện Công văn số 778/UBND-KGVX ngày 7/3/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Theo thông báo trên, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố, bao gồm: Trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; nhóm trẻ mầm non; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020. Trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ nghỉ học từ ngày 9/3/2020 đến hết ngày 15/3/2020.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu phòng GDĐT, các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, các Bộ, ban ngành liên quan và Thành phố. Thực hiện tốt văn bản Hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN: YT-GDĐT-LĐTBXH ngày 21/2/2020 của liên sở Y tế, GDĐT, Lao động - Thương binh và Xã hội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp; Công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 6/3/2020 của Sở GDĐT về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học nhằm đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối khi học sinh đến trường.

Sở GDĐT Hà Nội cũng yêu càu trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học tiếp tục triển khai thực hiện việc hướng dẫn học sinh tự học và tự ôn tập tại nhà; thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Đồng thời, thực hiện nghiêm công tác thông tin báo cáo theo quy định.

 Sở GDĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết để thực hiện tốt nội dung trên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO