--Quảng cáo---

Hà Nội: Kiến nghị thu hồi 1,8ha tại đô thị Nam Trung Yên

Bất động sản - Như Ngọc - 18:19 20/05/2020

(TN&MT) - 3 lô đất B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2 (Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy) của Công ty Cổ phần đầu tư Thuỳ Dương (TD Group) đã chậm triển khai 11 năm. Vì vậy, UBND TP Hà Nội vừa có kiến nghị thu hồi dự án này.

UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình về kết quả kiểm tra, rà soát lại các dự án theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Trong đó, UBND TP. Hà Nội đã kiến nghị thu hồi và phục hồi điều tra những sai phạm tại dự án lô đất B9/CC1, B9/CC3 và C3/CC2. Nguyên nhân là do không có đủ cơ sở pháp lý để giao nhà đầu tư thực hiện dự án này.

Thêm vào đó, quá trình thực hiện dự án đã xảy ra sai phạm. Những sai phạm này đã có ý kiến đánh giá của Ủy ban  kiểm tra thành ủy và công an TP Hà Nội. Vì vậy, UBND TP Hà Nội đã kiến nghị Nhà nước cần phải thu hồi toàn bộ các khu đất này để đưa vào quản lý, sử dụng theo đúng quy định của Luật Đất đai 2013 và Luật Quản lý sử dụng tài sản công.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng cho rằng, Công an TP Hà Nội cần phục hồi điều tra để xác định vi phạm, xử lý những cán bộ đã để xảy ra sai phạm.

Một trong 3 lô đất bỏ hoang tại khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, khu đất trên được UBND TP Hà Nội giao cho TD Group làm dự án Tổ hợp bãi đỗ xe, phòng khám ý tế, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại và xây dựng công trình hỗn hợp siêu thị, chợ, văn phòng cho thuê. Dự án có tổng mức đầu tư 1.229 tỷ đồng.

Ban đầu dự án được giao cho liên danh TD Group và Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) thực hiện. Nhưng, ngày 7/8/2015, Handico đã xin rút khỏi liên danh và được UBND TP Hà Nội chấp thuận.

Tuy nhiên, điều lạ, cũng trong ngày 7/8/2015, UBND TP Hà Nội ban hành 3 quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho CTCP đầu tư Thuỳ Dương làm chủ đầu tư 3 dự án tại các ô đất trên. 

Câu hỏi đặt ra, tại sao trong 1 ngày, UBND TP Hà Nội đã ban hành nhiều quyết định liên quan đến dự án này? Các quyết định này được phê duyệt có đúng quy trình hay không? Đây là điều cần phải được các cơ quan chức năng làm rõ.

  • Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản: Nâng cao ứng dụng khoa học công nghệ
    Ngành TN&MT - Mai Đan – Thu Trang - 12:04 20/05/2020
    (TN&MT) - Là một trong những tập thể điển hình tiên tiến ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2018, Phòng Kiến tạo và Địa mạo của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã góp phần giúp cho Bộ Tài nguyên và Môi trường có những nghiên cứu khoa học, đạt được nhiều thành tích, tạo dựng niềm tin của nhân dân đối với Bộ trong việc ứng dụng khoa học địa chất trong phát triển kinh tế xã hội và phòng chống thiên tai, lũ lụt, sạt lở… trong những năm qua.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO