Môi trường

Hà Nam: Phát động cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa”

PV 16/11/2023 22:04

Cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” là sân chơi bổ ích cho học sinh nhằm giáo dục kỹ năng, kiến thức về chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam có Công văn số 2824 về việc phổ biến, phát động cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa”. Qua đó Sở Giao dục và Đào tạo Hà Nam đã đề nghị các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện và chỉ đạo thực hiện cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

393244139_1259623101389444_3171714487010707567_n-1024x683.jpg
Ông Cao Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường đơn vị tổ chức cuộc thi

Ông Cao Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đơn vị tổ chức cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” cho biết, tại Việt Nam mỗi năm có trên 2 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường, 0,28 - 0, 73 triệu tấn trong số đó bị thải ra biển nhưng chỉ khoảng 27% trong số đó được tái chế, tận dụng bởi các cơ sở, doanh nghiệp. Trong đó tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội, số lượng rác thải nhựa đưa ra môi trường lên đến 80 tấn/ngày.

"Ở Việt Nam, lượng rác thải nhựa cũng ngày càng gia tăng, nếu không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng...", ông Cao Minh Tuấn nhấn mạnh.

anh-thay-the-3.jpg

Vì vậy, để chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa” cho các em học sinh THCS trên toàn quốc nhằm giáo dục kỹ năng, kiến thức và phương pháp về chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

Thông qua việc tìm hiểu, nhận thức và hành động các em sẽ có ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường, hiểu được trách nhiệm công dân của mình đối với những vấn đề mang tính toàn cầu. Qua đó giúp các em hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo và các kỹ năng cơ bản.

Các tác phẩm dự thi gửi qua bưu điện ghi vào đĩa DVD, kèm hồ sơ đăng ký dự thi về địa chỉ: Phòng Quan hệ công chúng và Báo chí, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Lô E2, Khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Thư điện tử tác phẩm dự thi trên Youtube và gửi đường link kèm hồ sơ về: daisugiamnhua@gmail.com. Website cuộc thi đăng tải tác phẩm dự thi và hồ sơ đăng ký lên: http://daisugiamnhua.com/.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nam: Phát động cuộc thi “Đại sứ giảm nhựa”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO