--Quảng cáo---
 • giũ gìn

Bảo Lạc (Cao Bằng): Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc
Dân tộc thiểu số - Nguyễn Hùng - 01:23 29/04/2021
(TN&MT) - Bảo Lạc là một huyện biên giới, vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng, trong đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Bảo Lạc chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Vì vậy, những năm qua, huyện Bảo Lạc đã quan tâm, chỉ đạo việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao dân trí, giảm nghèo trên địa bàn huyện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Thí điểm cây lọc nước và nhà vệ sinh thông minh
  Môi trường - Thanh Tâm - 23:04 24/09/2020
  (TN&MT) - UBND TP Thanh Hóa vừa đưa vào vận hành thí điểm hệ thống nhà vệ sinh công cộng và cây lọc nước thông minh tại Quảng trường Lam Sơn và Tượng đài Lê Lợi. Những tiện ích công cộng sẽ góp phần giúp TP Thanh Hóa ngày càng xanh-sạch-đẹp.
 • Đừng “bỏ rơi” loài khỉ trên bán đảo Sơn Trà
  Môi trường - Xuân Lam - 14:45 26/08/2020
  (TN&MT) - Bán đảo Sơn Trà có diện tích 4.370 ha, theo thống kê chưa đầy đủ, hệ động vật Sơn Trà có trên 100 loài, trong đó có 8 loài thuộc loại quý hiếm, hệ thực vật cũng rất phong phú với 289 loài, trong đó có 64 loại gỗ lớn, 107 loài cây thuộc cây cảnh.
 • Agribank Phú Quốc tiếp sức giữ gìn thương hiệu quốc gia
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Huyền Thư - 11:48 26/08/2020
  (TN&MT) - Đảo Ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang không chỉ được thiên nhiên ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp, mà còn được thiên nhiên ưu ái cho nguồn hải sản phong phú và quý giá. Chính từ nguồn lợi hải sản này, bà con nơi đây đã gây dựng danh tiếng một loại nước chấm, đó chính là nước mắm Phú Quốc.
 • Tranh tường bích họa góp phần thay đổi ý thức của người dân
  Xã hội - Phóng sự ảnh của Ngọc Trâm - 09:27 12/08/2020
  (TN&MT) - Với những bức tranh bích họa 3D, bức tường xung quanh Trung tâm Thể Thao quận Đống Đa (Hà Nội) (phố Hoàng Cầu) hay phố Nam Đồng đã trở nên nổi bật hơn, góp phần làm nên điểm khác biệt cho đường phố nơi đây.
 • Chuyện giữ gìn môi trường ở Cồn Sơn
  Môi trường - Trương Thanh Liêm - 20:10 09/08/2020
  (TN&MT) - Mặc dù đã có trên 15 ha mặt nước đã được người dân chuyển sang nuôi thủy sản (chủ lực là cá tra) nhưng luôn đảm bảo vệ sinh môi trường về nguồn nước mặt và mùi hôi. Cạnh đó nhà máy chế biến thủy sản Miền Nam đang hoạt động trên Cồn Sơn với qui mô lớn nhưng luôn đảm bảo các tiêu chí về môi trường sống cho cư dân tại đây.
 • Góp phần giữ gìn môi trường
  Quản lý chất thải rắn - Trương Thanh Liêm - 15:25 07/08/2020
  (TN&MT) -  Với mong muốn hạn chế rác thải nhựa khó phân hủy từ những túi ni lông đựng thức ăn khi mua bán, trao đổi hàng hóa của người bán lẫn người mua, góp phần làm giảm tình trạng quá tải rác thải sinh hoạt trong cộng đồng, Hội LHPN các địa phương thuộc ĐBSCL đã tiến hành nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là phong trào tự phân loại rác tại nhà và sử dụng giỏ xách đi chợ thay cho việc sử dụng các túi lông.
 • Phòng tránh COVID-19: Khuyến khích người dân tăng cường vận động thể lực để giữ sức khỏe
  Sức khỏe - Hoàng Ngân - 10:49 31/03/2020
  (TN&MT) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam khuyến khích người dân tăng cường vận động thể lực, năng động để giữ sức khỏe trong khoảng thời gian dịch bệnh.
 • Thành phố Thái Nguyên giữ gìn không gian, môi trường xanh, sạch, đẹp.
  Môi trường - Đức Nam - 15:38 26/03/2020
  (TN&MT) - Đến nay, đã hết quý I năm 2020, không gian, môi trường đô thị thành phố Thái Nguyên vẫn được giữ gìn, bảo vệ rất tốt. Người dân rất hài lòng về một đô thị văn minh, hiện đại, một thành phố nhiều cây xanh mát và đầy hoa rực rỡ giữa mùa xuân mới. Có được điều này là một phần lớn nhờ công lao thầm lặng của công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Nguyên ngày đêm chăm sóc cây cảnh, bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh làm đẹp cho thành phố giữa mùa đại dịch.
 • Thanh Hóa: Nỗ lực đẩy lùi rác thải nhựa trong ngành y tế
  Môi trường - Thu Thủy - Hoàng Anh - 15:54 25/03/2020
  (TN&MT) - Nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa luôn nỗ lực nâng cao ý thức thu gom rác thải nhựa một cách khoa học, giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, bệnh viên đã và đang trở thành một kênh truyền thông hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc lan tỏa thông điệp “Nói không với túi nilon và rác thải nhựa” đến với mọi người.
 • WHO khuyến cáo cách phòng ngừa và điều trị Covid-19
  Xã hội - Lan Chi - 13:36 16/02/2020
  (TN&MT) - Để phòng ngừa và điều trị Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo không nên hút thuốc lá, tự ý uống kháng sinh, đeo nhiều khẩu trang cùng lúc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO