--Quảng cáo---
 • giải pháp xử lý

Bình Định: Giải pháp xử lý tình trạng ngập úng tại phường Ghềnh Ráng
Biến đổi khí hậu - Mỹ Bình - 17:26 10/12/2022
Sáng 10/12, trong phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định Trần Viết Bảo đã khẳng định trong năm 2023 sẽ có phương án tối ưu xử lý tình trạng ngập úng trong mùa mưa tại phường Ghềnh Ráng của thành phố Quy Nhơn
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giải pháp xử lý toàn diện chất thải chăn nuôi vùng Đồng bằng sông Cửu Long
  Môi trường - Xuân Thu - 15:01 12/06/2019
  (TN&MT) - Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp Các bon thấp (LCASP) đã giúp các tỉnh ĐBSCL phát triển mạnh về chăn nuôi trong đó chủ yếu là chăn nuôi lợn và bò.
 • Giải pháp xử lý toàn diện chất thải chăn nuôi vùng Đồng bằng sông Cửu Long
  Môi trường - Xuân Thu - 10:56 12/06/2019
  (TN&MT) - Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp Các bon thấp (LCASP) đã giúp các tỉnh ĐBSCL phát triển mạnh về chăn nuôi trong đó chủ yếu là chăn nuôi lợn và bò.
 • Bến Tre: Nhiều giải pháp xử lý chất thải rắn
  Tin tức - 12:17 10/05/2019
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý chất thải rắn (CTR) nói chung, CTR sinh hoạt nói riêng tại tỉnh Bến Tre còn gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết các vẫn đề ô nhiễm, địa phương có nhiều giải pháp xử lý, xem việc quản lý rác thải là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT).
 • Cần Thơ: Khảo sát, họp bàn giải pháp xử lý sạt lở bờ sông Ô Môn
  Biến đổi khí hậu - 06:28 03/05/2019
  (TN&MT) - Ngày 2/5, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam đã đến kiểm tra thực tế và họp bàn giải pháp xử lý sạt lở bờ sông Ô Môn (khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn).
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tìm giải pháp xử lý rác thải tồn đọng tại huyện Côn Đảo
  Tin tức - 13:34 26/04/2019
  (TN&MT ) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa mới tổ chức cuộc họp để nghe các ngành chức năng và địa phương báo cáo phương án xử lý rác thải sinh hoạt đang tồn đọng trên địa bàn huyện Côn Đảo.
 • Tìm giải pháp xử lý nước thải tại Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà
  Khoa học & Công nghệ - 15:16 04/03/2019
  (TN&MT) – Trong khuôn khổ Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà, Ban quản lý Vịnh Hạ Long và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức hội thảo “Giải pháp công nghệ và quản lý đối với nước thải từ các tour du lịch và các hoạt động du lịch tại Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà” vào tháng 4/2019, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Hải Phòng: Cần triển khai đồng bộ các giải pháp xử lý chất thải nhựa
  Tin tức - 08:49 22/12/2018
  (TN&MT) - Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hải Phòng vừa phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thành phố tổ chức Hội thảo: Chất thải nhựa vùng biển Hải Phòng thực trạng, nguy cơ và giải pháp. Theo báo cáo tại hội thảo, TP Hải Phòng là một trong những địa phương có nhiều chất thải trôi nổi trên biển từ chất thải đô thị, chất thải sinh hoạt, đến chất thải từ các hoạt động nông nghiệp, bệnh viện, hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, giao thông vận tải biển…
 • Hải Phòng: Hội thảo về các giải pháp xử lý nguồn nước thải
  Tài nguyên - 18:08 12/11/2018
  (TN&MT) - Sở NN&PTNT TP Hải Phòng vừa phối hợp với Dự án nghiên cứu Việt-Đức về các giải pháp xử lý nguồn nước thải tổng hợp cho các khu công nghiệp Việt Nam (Dự án TAKIZ) tổ chức Hội thảo Dự án TAKIZ với chủ đề “khái niệm giám sát về ô nhiễm môi trường nước và không khí”. Tham dự hội thảo có đại diện các lãnh đạo các công ty Khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố, Công ty cấp nước Hải Phòng, Khu công nghiệp VSIP. Tại hội thảo, giáo sư Wolfgang Genthe cựu Trưởng phòng nghiên cứu Công ty LAR Process Anlysers AG (Đức) giới thiệu tổng quan về quan trắc giám sát trong các hệ thống xử lý nước thải; ứng dụng của phòng thí nghiệm di động (Mobilab) thu thập thông tin, xử lý các thông số về môi trường.
 • Tập trung giải pháp xử lý bã thải gyps tại các nhà máy hóa chất, phân bón
  Khoa học & Công nghệ - 11:24 19/10/2018
  Mới đây, Cục Hóa chất, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) đã cùng họp bàn về giải pháp xử lý bã thải gyps với Công ty TNHH Kỹ thuật Kumsong- Hàn Quốc.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tìm giải pháp xử lý bùn nạo vét của các dự án cảng biển
  Biển đảo - 11:09 12/09/2018
  (TN&MT) - Hiện nay, việc xử lý khối lượng vật chất (bùn) nạo vét của các dự án cảng biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang gặp nhiều khó khăn do các quy định chặt chẽ của Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Do đó, để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Sở TN&MT vừa đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu một số giải pháp trước mắt để xử lý tình trạng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO