Giả danh cán bộ để vận động doanh nghiệp góp tiền chống dịch Covid-19

Lan Anh| 26/03/2020 20:48

(TN&MT) - 2 người đàn ông giả danh cán bộ và đến gặp lãnh đạo doanh nghiệp ở Quảng Nam để vận động quyên góp kinh phí phục vụ chống dịch Covid-19.

Chiều 26/3, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam ban hành văn bản gửi tới giám đốc các doanh nghiệp tại địa phương về việc đề phòng giả danh cán bộ nhà nước để quyên góp kinh phí chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, vào lúc 8h20 ngày 26/3, 2 người đàn ông nằm trong độ tuổi khoảng 30-35 đến Công ty TNHH T.B. (đóng ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) đăng ký làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc, 2 người này tự giới thiệu là cán bộ Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam và trình bày thư ngỏ của giám đốc Sở đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi toàn dân vào cuộc phòng chống dịch covid-19 thì có người giả danh cán bộ để lừa đảo

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng như Sở Lao động – Thương binh & Xã hội khẳng định đây là hành vi giả danh cán bộ nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo doanh nghiệp.

“Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để vận động quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19”, văn bản nêu rõ.

Hiện tại, sự việc này cũng đã được trình báo cho công an để vào cuộc điều tra làm rõ. Theo lãnh đạo Công ty T.B, do không đồng tình nên đã từ chối khéo, không ủng hộ tiền cho 2 người trên nhưng cũng không nghĩ đó là các đối tượng giả danh. Sau đó, có đoàn liên ngành huyện đến kiểm tra và bà có trình bày sự việc thì mới vỡ lỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả danh cán bộ để vận động doanh nghiệp góp tiền chống dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO