--Quảng cáo---

Giả danh buôn bán hải sản, nữ quái lừa đảo hơn 72 tỷ đồng

Tư vấn pháp luật - Anh Dũng - 18:48 02/09/2020

(TN&MT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) bị khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 12/2018, Trinh có vay của một người quen trú phường Hòa Thuận, TP. Tam Kỳ 360 triệu đồng với lãi suất 15%/ tháng.

Đến khoảng tháng 6/2019, do làm ăn thua lỗ, để có tiền trả nợ vay nên Trinh tung tin là đang buôn bán hàng hải sản, lấy từ Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về với số lượng lớn, thời gian mua bán từng đợt hàng là trong vòng 3 ngày nên cần tiền vốn nhiều để lấy hàng. Nếu ai có tiền góp vốn mua bán hải sản với Trinh thì trong vòng 3 ngày, Trinh sẽ trả tiền gốc mua hàng cộng với tiền lãi từ 10 - 12% tổng số tiền gốc.

Để tạo niềm tin cho những người mà Trinh huy động vốn, Trinh lập nên những hóa đơn bán hàng giả và thỏa thuận với một số người quen biết để khi có người điện thoại hỏi thì xác nhận “khống” việc Trinh có mua hoặc bán hải sản cho các cá nhân trên theo đúng như những thông tin mà Trinh đã cung cấp.

Tuy nhiên, thực tế Trinh không có đơn hàng hoặc không có mua bán số lượng hải sản lớn như lời Trinh nói, mà Trinh dùng chính số tiền góp vốn lần sau để trả tiền gốc và tiền lãi mà Trinh đã nhận của những lần trước đó theo đúng thỏa thuận và sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 6/2019 đến đầu tháng 8/2020, Trinh đã vay mượn xoay vòng, chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 72 tỷ đồng.

Ngày 22/8, khi không còn khả năng chi trả, Trinh đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO