Festival Huế 2020 sẽ tổ chức từ 1 - 6/4/2020

16/07/2019 15:09

(TN&MT) - So với những kỳ trước, Festival Huế 2020 tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) sắp tới sẽ được tổ chức sớm hơn thường lệ. Festival lần này cũng có nhiều điểm mới...

Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức sớm hơn thường kỳ
Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức sớm hơn thường kỳ

Ngày 16/7, Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, Festival Huế lần thứ XI sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 6/4/2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”.

Ban tổ chức Festival Huế 2020 cũng vừa được thành lập, với 12 thành viên do ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng ban. Ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festival Huế làm phó trưởng ban thường trực.

Festival Huế lần thứ XI dự kiến có sự tham dự của 20 quốc gia trên khắp 5 châu lục, nhân kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Festival Huế; trong đó Cộng hòa Pháp vẫn là đối tác chính.

Festival lần này đặc biệt quan tâm đến việc đa dạng hóa loại hình nghệ thuật cả truyền thống và đương đại, lựa chọn các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, độc đáo, chất lượng từ các Festival quốc tế và các cuộc thi tài nghệ thuật trên thế giới của các quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, phù hợp tiêu chí nghệ thuật của Festival Huế. Festival Huế 2020 còn chú trọng về những lễ hội, hoạt động mang tính cộng đồng cao, nhằm đáp ứng được nhu cầu thưởng thức đa dạng của công chúng và du khách khi đến Huế vào mùa Festival.

Nhiều đoàn nghệ thuật ngoài nước sẽ tiếp tục làm sôi động đường phố Cố đô
Nhiều đoàn nghệ thuật ngoài nước sẽ tiếp tục làm sôi động đường phố Cố đô

Về đối tác trong nước, Festival Huế 2020 sẽ có sự tham dự của các đơn vị nghệ thuật Trung ương do Bộ VHTT&DL trực tiếp quản lý; nhóm 3 địa phương kết nghĩa: Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh; nhóm nghệ thuật và ca sĩ độc lập có tính đặc thù, có chất lượng nghệ thuật cao ở mọi vùng văn hóa, phù hợp với yêu cầu, nội dung Festival Huế 2020.

Không gian tổ chức tại Festival Huế 2020 chia theo chương trình IN (bán vé) và OFF (không bán vé). Chương trình IN tập trung ở khu vực Đại Nội, là điểm biểu diễn cho các đoàn nghệ thuật đặc sắc, chất lượng cao, của cả trong nước và quốc tế, với các thể loại nghệ thuật trình diễn phong phú, hấp dẫn; chương trình OFF sẽ được tổ chức ở trung tâm thành phố, lấy sông Hương làm trục chủ đạo; riêng tại cung An Định sẽ là sân khấu âm nhạc đương đại, sôi động dành cho giới trẻ...

Festival Huế được tổ chức lần đầu vào năm 2000, là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè trong nước và thế giới.

Được biết, trước đó Festival Huế 2018 đã được tổ chức từ 27/4- 2/5 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển; Huế - 1 điểm đến đến 5 di sản”, với sự hiện diện của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp (trong đó có 388 nghệ sĩ của 24 đoàn nghệ thuật quốc tế, gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ trong nước) và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng. Festival đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách tham gia...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Festival Huế 2020 sẽ tổ chức từ 1 - 6/4/2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO