Văn hóa

Điện Biên: Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam”

Hoàng Châu 20/04/2024 - 22:15

(TN&MT) - Ngày 20/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin Du lịch Điện Biên Phủ, tổ chức triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam”. Triển lãm do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” diễn ra từ ngày 20 - 25/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin du lịch Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên với sự tham dự của 21 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024; Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

img_0151.jpg
Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu.

Không gian triển lãm được chia thành 02 khu. Tại khu triển lãm chung “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” gồm 04 hoạt động: Triển lãm ảnh “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam”; Triển lãm chuyên đề “Một số trang phục truyền thống trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam”; Đặc biệt, tại đây trưng bày và trình diễn nghệ thuật điêu khắc ánh sáng với nhiều hình ảnh ý nghĩa với các nội dung: Tự hào Việt Nam; Chiến thắng Điện Biên Phủ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Người chiến sĩ Điện Biên Phủ và không gian văn hóa Trà Việt.

img_0031.jpg
Trình diễn nghệ thuật điêu khắc ánh sáng với nhiều hình ảnh ý nghĩa.

Bên cạnh đó, tại khu triển lãm không gian sắc màu "Du lịch di sản văn hoá và danh thắng" các tỉnh/thành phố giới thiệu các di sản văn hoá vật thể, phi vật thể, các di tích lịch sử, lễ hội các danh thắng tiêu biểu; các loại hình du lịch, sản phẩm du lịch; ẩm thực và sản vật tiêu biểu của các địa phương, gồm: Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Đồng Nai, Hậu Giang, Bình Phước, Bạc Liêu, An Giang, Lâm Đồng và Trà Vinh.

z5367071140687_80b7cedd5fa48fef6c21f0a1695e0421.jpg
Trình diễn nghệ thuật điêu khắc ánh sáng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng với đó, tại triển lãm diễn ra trình diễn nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ mang đặc trưng bản sắc văn hóa của các địa phương; Trình diễn trang phục trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam; Trình diễn thời trang áo dài Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử; Khiêu vũ thể thao và nghệ thuật đường phố dành cho các lứa tuổi.

z5367217062229_e2a9cf25def8e9de3b6b6df886882e13.jpg
Trao biểu trưng lưu niệm cho các đoàn về tham gia triển Lãm.

Triển lãm "Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam" nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đất nước và con người Việt Nam được xây dựng và tích tụ theo chiều dài lịch sử dân tộc. Thông qua triển lãm góp phần tăng cường sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.

img_0042.jpg
Trang phục các dân tộc Việt Nam tại triển lãm.
img_0056.jpg
Một số hình ảnh đặc sắc tại triển lãm.
img_0096.jpg
img_0192.jpg
Đông đảo nhân dân đến tham quan triển lãm.
img_0037.jpg
Không gian văn hóa Trà Việt tại triển lãm.
img_0185.jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO