Equinor (Na Uy) khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội

Thắng Hà| 06/05/2022 18:13

Vừa qua, Equinor - Công ty năng lượng lớn nhất Na Uy chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội, đánh dấu một mốc quan trọng trong danh mục hợp tác kinh doanh Na Uy - Việt Nam.

Sự hiện diện của Equinor khẳng định sự sẵn sàng và quyết tâm của Na Uy đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi ở Việt Nam, tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh cũng như hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết của mình trong Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu và tại Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu (COP26).

quang-canh-su-kien..jpg
Quang cảnh sự kiện.

Equinor tiền thân là Tập đoàn Dầu khí quốc gia Na Uy (Statoil) thành lập năm 1972. Sau 5 thập kỷ hoạt động và chuyển đổi, Equinor đã trở thành một tập đoàn năng lượng quốc tế, mặc dù quyền sở hữu đa số vẫn thuộc về nhà nước Na Uy.

Có mặt ở 33 quốc gia, Equinor đã thành công trong việc thực hiện chiến lược trở thành một công ty năng lượng đi đầu về các tiêu chuẩn bền vững, với một trong các mục tiêu là trở thành công ty phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Hiện tại, Equinor là công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, sử dụng kiến ​​thức kinh nghiệm lâu năm từ việc xây dựng các công trình ngoài khơi của mình để phát triển các trang trại gió ngoài khơi trên toàn cầu.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Grete Lochen nói: “Năng lượng tái tạo và khí hậu là những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Na Uy. Biến đổi khí hậu là thách thức cơ bản của thời đại chúng ta. Trong khi đó, ngành năng lượng toàn cầu lại là nguồn phát thải chính tạo ra gần 3/4 tổng lượng phát thải khí nhà kính. Chúng ta phải chuyển đổi cách thức sản xuất và tiêu thụ năng lượng thì mới có thể đạt được các mục tiêu đề ra trong Thỏa thuận Paris và COP26. Vì vậy, Na Uy sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào ngoại giao khí hậu quốc tế và hướng tới việc tăng cường hơn nữa hợp tác toàn cầu trong quá trình này.

dai-su-na-uy-grete-lochen-phat-bieu-khai-mac-buoi-le..jpg
Đại sứ Na Uy Grete Lochen phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Phó Chủ tịch Cấp cao của Equinor, ông Jens Olaf Økland nhận xét "Việt Nam là một trong những nền kinh tế và thị trường điện phát triển nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, với đường bờ biển dài và điều kiện gió thuận lợi, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á. Cùng với kế hoạch phát triển mạnh mẽ thị trường điện gió ngoài khơi của mình, Việt Nam rất có tiềm năng trở thành một thị trường điện gió ngoài khơi tăng trưởng ấn tượng.

pho-chu-tich-cap-cao-equinor-jens-olaf-kland-phat-bieu-tai-buoi-le..jpg
Phó Chủ tịch cấp cao Equinor Jens Olaf Økland phát biểu tại buổi Lễ.

Với mong muốn tham gia vào quá trình này, Equinor rất vui mừng với quyết định thành lập văn phòng đại diện của mình tại Hà Nội. Cùng với các đối tác trong nước, tham vọng của Equinor là ứng dụng kinh nghiệm và năng lực dồi dào về năng lượng của mình để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, mở đường cho sự tăng trưởng của năng lượng tái tạo”.

Được biết, tháng 10/2021, cùng với Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Equinor đã xây dựng Báo cáo Nghiên cứu chuỗi cung ứng cho phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam. Ngoài ra, cùng với đối tác là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PetroVietnam (PVN), Equinor hiện đã nộp đơn xin thực hiện dự án ở 5 địa phương là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Hải Phòng và Thái Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Equinor (Na Uy) khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO