--Quảng cáo---
 • Dồn điển đổi thửa

Huyện Điện Biên: Dồn điền đổi thửa – giải pháp nâng cao năng suất cây trồng
Đất đai - Hà Thuận - 22:11 29/04/2021
(TN&MT) - Qua 2 năm thực hiện thí điểm, việc dồn điền đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã đạt được một số kết quả tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác, thu hoạch, tạo quỹ đất làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, nâng cao hiệu quả, năng suất cây trồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thái Bình: Phản hồi thông tin dân phải hiến 20m2/sào ruộng khi làm dự án
  Bạn đọc - Pháp luật - 09:44 27/06/2019
  (TN&MT) -  Lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã có cuộc làm việc và phản hồi với phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường về thông tin dự án khu dân cư bồi thường hỗ trợ thiếu minh bạch tại xã Đông Lâm (Tiền Hải, Thái Bình) mà báo phản ánh thời gian qua.Tại buổi làm việc, cán bộ huyện giải thích việc cắt 20m2/sào ruộng là theo đề án của tỉnh từ năm 2011. Các hộ  góp một phần đất ruộng (do xã quy định) để làm giao thông, thủy lợi nội đồng. Nhưng người dân đặt câu hỏi số đất này đã được sử dụng thế nào?
 • Thái Nguyên: Gỡ vướng trong thí điểm dồn điền đổi thửa
  Đất đai - 11:38 11/06/2019
  (TN&MT) - Tỉnh Thái Nguyên đang tổ chức thí điểm việc đo đạc bản đồ địa chính, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi dồn điền, đổi thửa trên địa bàn các xã Tân Đức, Xuân Phương và Úc Kỳ, huyện Phú Bình.
 • Thái Nguyên: Thí điểm công tác dồn điền, đổi thửa cần tháo gỡ khó khăn
  Đất đai - 23:12 25/05/2019
  (TN&MT) - Tỉnh Thái Nguyên đang tổ chức thí điểm việc đo đạc bản đồ địa chính, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi dồn điền, đổi thửa thí điểm trên địa bàn các xã Tân Đức, Xuân Phương và Úc Kỳ, huyện Phú Bình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thí điểm công tác dồn điền, đổi thửa trên địa bàn huyện Phú Bình tiến độ còn chậm, có nhiều nguyên nhân, cơ quan chuyên môn và chính quyền cần tháo gỡ vướng mắc.
 • Đoàn Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng làm việc tại Điện Biên
  Trong nước - 21:49 08/05/2019
  (TN&MT) - Chiều 8/5, Đoàn Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Điện Biên về các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tình hình bảo đảm an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.
 • Ninh Bình: Tăng cường thực hiện việc cấp GCNQSD đất sau dồn điền, đổi thửa
  Tài nguyên - 12:24 04/05/2019
  (TN&MT) – Trong những năm qua công tác dồn điền, đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp ở Ninh Bình đã và đang đạt được những kết quả rõ nét. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc hoàn thiện hồ sơ địa chính, cấp GCNQSD đất sau dồn điền, đổi thửa vẫn còn nhiều khó khăn cần phải khắc phục.
 • Bố tôi là Phó trưởng thôn
  Sức khỏe - 22:04 21/01/2019
  (TN&MT) - “Một người làm quan” mà “cả họ không được nhờ” nên sau đợt chia ruộng ấy, bố tôi bị ông nội từ mặt, các bác thì bảo “từ giờ đừng vác xác đến nhà nữa”. Bản thân những đứa trẻ như chúng tôi khi ra nhà ông, nhà bác chơi cũng không còn được thân tình và hồ hởi như trước.
 • Dồn điền đổi thửa còn nhiều hạn chế
  Đất đai - 10:57 30/10/2018
  (TN&MT) - Vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành thông báo kết luận Hội nghị chuyên đề về công tác Dồn điền - Đổi thửa đất nông nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau khi Dồn điền - Đổi thửa trên toàn địa bàn tỉnh.
 • Đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa
  Tài nguyên - 10:34 30/10/2018
  Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, TP Hà Nội đã mạnh dạn lựa chọn dồn điền đổi thửa (DĐĐT) và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là khâu đột phá nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp Thủ đô. Thế nhưng đến nay, việc thực hiện nhiệm vụ kép này tại một số địa phương vẫn chưa đạt yêu cầu.
 • Hòa Bình: Dồn điền đổi thửa không mất diện tích đất của người dân
  Tài nguyên - 13:59 13/10/2018
  (TN&MT) - Theo số liệu từ cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình, đến tháng 6/2018, toàn tỉnh Hòa Bình đã dồn điền đổi thửa được 3575,4 ha, chiếm 6,15% diện tích đất trồng trọt của cả tỉnh, chủ yếu là diện tích đất trồng lúa. Số xã thực hiện dồn điền đổi thửa là 21/191 xã, chiếm 12,5%. Một số huyện thực hiện tốt là Yên Thủy, Lương Sơn…
 • Yên Bái dồn điền đổi thửa gần 25ha để phục vụ sản xuất hàng hóa
  Đất đai - 22:56 24/06/2018
  (TN&MT) - Khu vực cánh đồng Đồng Trạng của xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên (Yên Bái) được lựa chọn để thực hiện thí điểm dồn điền đổi thửa. Đây là bước đệm để hình thành vùng sản xuất hàng hóa, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO