--Quảng cáo---
 • Dồn điển đổi thửa

Thái Nguyên: Tập trung nguồn lực thực hiện tích tụ ruộng đất
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Việt Linh - 20:24 14/10/2021
(TN&MT) - Là tỉnh trung du có nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Thái Nguyên đã tập trung trí tuệ, sức lực và tài chính, lựa chọn thực hiện mô hình “dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất” để tạo bước đột phá trong phát triển nông nghiệp và đã đạt được nhiều kết quả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Gia Lâm cấp trên 7.000 Giấy chứng nhận QSDĐ sau dồn điền đổi thửa
  Tài nguyên - Phương Anh - 16:06 08/10/2019
  (TN&MT) - Thông tin tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 8/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) Nguyễn Ngọc Thuần cho biết, 9 tháng năm 2019, huyện đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) đạt 123% kế hoạch được giao. 
 • Hà Nội: Cấp GCN đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa đạt 99,21%
  Đất đai - 08:23 04/08/2019
  (TN&MT) – Thông tin trên vừa được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội) thông báo sau khi rà soát công tác dồn điền đổi thửa và cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố.
 • Thái Bình: Phản hồi thông tin dân phải hiến 20m2/sào ruộng khi làm dự án
  Bạn đọc - Pháp luật - 09:44 27/06/2019
  (TN&MT) -  Lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã có cuộc làm việc và phản hồi với phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường về thông tin dự án khu dân cư bồi thường hỗ trợ thiếu minh bạch tại xã Đông Lâm (Tiền Hải, Thái Bình) mà báo phản ánh thời gian qua.Tại buổi làm việc, cán bộ huyện giải thích việc cắt 20m2/sào ruộng là theo đề án của tỉnh từ năm 2011. Các hộ  góp một phần đất ruộng (do xã quy định) để làm giao thông, thủy lợi nội đồng. Nhưng người dân đặt câu hỏi số đất này đã được sử dụng thế nào?
 • Thái Nguyên: Gỡ vướng trong thí điểm dồn điền đổi thửa
  Đất đai - 11:38 11/06/2019
  (TN&MT) - Tỉnh Thái Nguyên đang tổ chức thí điểm việc đo đạc bản đồ địa chính, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi dồn điền, đổi thửa trên địa bàn các xã Tân Đức, Xuân Phương và Úc Kỳ, huyện Phú Bình.
 • Thái Nguyên: Thí điểm công tác dồn điền, đổi thửa cần tháo gỡ khó khăn
  Đất đai - 23:12 25/05/2019
  (TN&MT) - Tỉnh Thái Nguyên đang tổ chức thí điểm việc đo đạc bản đồ địa chính, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi dồn điền, đổi thửa thí điểm trên địa bàn các xã Tân Đức, Xuân Phương và Úc Kỳ, huyện Phú Bình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thí điểm công tác dồn điền, đổi thửa trên địa bàn huyện Phú Bình tiến độ còn chậm, có nhiều nguyên nhân, cơ quan chuyên môn và chính quyền cần tháo gỡ vướng mắc.
 • Đoàn Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng làm việc tại Điện Biên
  Trong nước - 21:49 08/05/2019
  (TN&MT) - Chiều 8/5, Đoàn Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tỉnh Điện Biên về các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tình hình bảo đảm an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.
 • Ninh Bình: Tăng cường thực hiện việc cấp GCNQSD đất sau dồn điền, đổi thửa
  Tài nguyên - 12:24 04/05/2019
  (TN&MT) – Trong những năm qua công tác dồn điền, đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp ở Ninh Bình đã và đang đạt được những kết quả rõ nét. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc hoàn thiện hồ sơ địa chính, cấp GCNQSD đất sau dồn điền, đổi thửa vẫn còn nhiều khó khăn cần phải khắc phục.
 • Bố tôi là Phó trưởng thôn
  Sức khỏe - 22:04 21/01/2019
  (TN&MT) - “Một người làm quan” mà “cả họ không được nhờ” nên sau đợt chia ruộng ấy, bố tôi bị ông nội từ mặt, các bác thì bảo “từ giờ đừng vác xác đến nhà nữa”. Bản thân những đứa trẻ như chúng tôi khi ra nhà ông, nhà bác chơi cũng không còn được thân tình và hồ hởi như trước.
 • Dồn điền đổi thửa còn nhiều hạn chế
  Đất đai - 10:57 30/10/2018
  (TN&MT) - Vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành thông báo kết luận Hội nghị chuyên đề về công tác Dồn điền - Đổi thửa đất nông nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau khi Dồn điền - Đổi thửa trên toàn địa bàn tỉnh.
 • Đẩy nhanh tiến độ dồn điền đổi thửa
  Tài nguyên - 10:34 30/10/2018
  Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, TP Hà Nội đã mạnh dạn lựa chọn dồn điền đổi thửa (DĐĐT) và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là khâu đột phá nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp Thủ đô. Thế nhưng đến nay, việc thực hiện nhiệm vụ kép này tại một số địa phương vẫn chưa đạt yêu cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO