Đoàn cán bộ Y tế Hà Nam, Nam Định tiếp tục hỗ trợ TP.HCM và Đồng Nai chống dịch Covid-19

Việt Linh| 06/08/2021 21:57

(TN&MT) - Trong 2 ngày 4 và 6/8, hơn 270 cán bộ y tế, sinh viên y khoa tại tỉnh Hà Nam và Nam Định tiếp tục lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19 đợt 2.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, sáng ngày 4 và 6/8 đoàn 40 bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên thuộc các bệnh viện chuyên khoa cấp tỉnh và trung tâm y tế cấp huyện của tỉnh Hà Nam; 235 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định đã lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai trong đợt 2.

Đoàn 40 cán bộ, bác sĩ... thuộc các bệnh viện chuyên khoa cấp tỉnh và trung tâm y tế cấp huyện của tỉnh Hà Nam lên đường vào TP. HCM

Theo phân công, đoàn y bác sĩ của Hà Nam sẽ làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến số 6 ở TP. Thủ Đức.

Tại buổi gặp mặt, động viên các thành viên trong đoàn trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy, đã yêu cầu trong thời gian đoàn cán bộ, nhân viên y tế đi chống dịch, các đơn vị trong ngành y tế bố trí lực lượng thay thế, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc của cơ quan, thăm hỏi động viên gia đình các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để các đồng chí yên tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ được tỉnh tin cậy, giao phó góp phần cùng với cả nước giúp TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 4/8, 235 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai.

Cũng theo kế hoạch, chiều 4/8, 235 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên đoàn do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Y tế và tỉnh Đồng Nai phân công. Sở Y tế hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất tập huấn, xét nghiệm, cung cấp đồ bảo hộ y tế cho các thành viên trong đoàn.

Phát biểu, tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ, ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định biểu dương và gửi lời tri ân tới các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã nêu cao tinh thần xung kích, xông pha tuyến đầu chống dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đang diễn biến rất phức tạp; vì vậy, các cán bộ trong đoàn cần phát huy hết năng lực chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình đoàn kết, phối hợp tốt với lực lượng chuyên môn tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn cán bộ Y tế Hà Nam, Nam Định tiếp tục hỗ trợ TP.HCM và Đồng Nai chống dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO