Diễn viên Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam “nhặt rác” vì môi trường không rác thải nhựa

Lan Anh| 21/12/2019 17:04

(TN&MT) - Ngày 21/12, diễn viên điện ảnh Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam tham gia nhặt rác thải nhựa tại bãi biển Hà My nhằm góp phần làm sạch môi trường.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa” do Tạp chí Môi trường - Đô thị Việt Nam phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn tổ chức.

 Với thông điệp “cộng đồng cần tích cực tham gia phân loại rác từ nguồn, thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần; các cửa hàng, nhà hàng, khu đô thị, khu du lịch, dịch vụ, khách sạn... không sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; khuyến khích người mua sắm tự mang bao bì, túi đựng sử dụng nhiều lần thân thiện với môi trường”, chương trình có sự tham gia đồng hành của diễn viên Lý Hùng, Á hậu cuộc thi sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019 Đoàn Mỹ Linh, Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Thanh Phúc và nam ca sỹ Quang Hào trong vai trò là đại sứ.

Nam diễn viên Lý Hùng cùng mọi người chung tay nhặt rác tại biển Hà My, Quảng Nam

Theo ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, song song với phát triển kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, Điện Bàn cũng là địa phương đang chịu áp lực rất lớn về rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa phát sinh từ khu công nghiệp, các Cụm công nghiệp, các làng nghề…trên địa bàn.

Chương trình “Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa” là hoạt động có ý nghĩa trong công tác chung tay bảo vệ môi trường sống “xanh, sạch, trong lành”. Việc bảo vệ môi trường đòi hỏi thực hiện thường xuyên với sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội.

"Chương trình này là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực để giải quyết hiệu quả vẫn để rác thải nhựa, từ đó lan tỏa sâu, rộng trong quần chúng nhân dân."- ông Nguyễn Minh Hiếu cho hay.

Cùng tham gia nhặt rác còn có nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Thanh Phúc

Ông Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cho biết, với mong muốn đẩy lùi tình trạng rác thải nhựa chương trình đã mời các nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hướng lớn trong xã hội thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để đồng hành cùng ban tổ chức với tư cách là các đại sứ, nhằm tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa với toàn xã hội.

Hi vọng, với tầm ảnh hướng của mình, các đại sứ sẽ truyền cảm hứng cho người dân, tiên phong cho các hoạt động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của cộng đồng.

Sự kiện còn có sự chung tay của người dân, học sinh trên địa bàn thị xã Điện Bàn

Sau chương trình, các đại sứ đã cùng mọi người nhặt rác, làm sạch bờ biển tại bãi biển Hà My, thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Diễn viên Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam “nhặt rác” vì môi trường không rác thải nhựa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO