Điện Biên: Tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn tại mỏ đá Hoàng Anh

Hà Thuận| 02/06/2020 18:00

(TN&MT) - Chiều 2/6, ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn mỏ đá làm ba người chết tại Điện Biên.

Hiện trường vụ tai nạn tai mỏ đá Hoàng Anh, tỉnh Điện Biên khiến 3 công nhân tử vong

Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào lúc 15 giờ ngày 2/6  tại khe đá ở phía trên vách núi.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 1/6, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực khai thác đá của Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hoàng Anh (thuộc bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), khiến hai công nhân tử vong và một công nhân mất tích. Danh tính các nạn nhân là: Hạng A Sở (sinh năm 1992), hộ khẩu thường trú tại bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông; Đinh Văn Ý (sinh năm 1991) và Bùi Văn Hài (sinh năm 1983) cùng quê tại tỉnh Ninh Bình. Đến 16 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Đinh Văn Ý và Hạng A Sở.

Ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cũng cho biết: Sau khi kiểm tra, xác minh, đơn vị công binh xác định 2 lỗ khoan thuốc nổ nghi ngờ chưa nổ đều đã phát nổ trong thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Chính quyền huyện Điện Biên đã chỉ đạo Công ty TNHH đầu tư thương mại và Dịch vụ Hoàng Anh thực hiện các thủ tục an táng và hỗ trợ các nạn nhân theo Luật lao động. Chính quyền huyện Điện Biên cũng đã thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, đồng thời hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình 5,4 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn tại mỏ đá Hoàng Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO