--Quảng cáo---

Điện Biên: Phát động chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Môi trường - Hoàng Châu - 11:23 21/09/2022

(TN&MT) - Sáng 21/9 tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2022.

"Cùng hành động để thay đổi thế giới" là thông điệp được chuyển tải tại Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường và kêu gọi các cá nhân tập thể và cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Đến nay, chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, qua đó tăng cường hơn về nhận thức và hành động đối với các vẫn đề môi trường.

20220921_105103.jpg
Giám đốc Sở TN&MT ông Vũ Ngọc Vương phát biểu tại buổi Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Phát biểu tại lễ phát động ông Vũ Ngọc Vương, Giám đốc Sở TN&MT Điện Biên cho biết: Hàng năm việc hưởng ứng chiến dịch được tỉnh Điện Biên tổ chức thường xuyên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đơn cử như việc thực hiện đồng loạt các hoạt động ra quân làm sạch môi trường tại các địa bàn dân cư, giải quyết các vấn đề ô nhiễm gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân, kiểm soát các khu vực tập trung nhiều nguồn thải, các phong trào bảo vệ môi trường như chống rác thải nhựa, Ngày chủ nhật xanh. Chiến dịch cũng là dịp để triển khai đồng loạt các hoạt động truyền thông, tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường.

20220921_075936.jpg
Các đoàn viên thanh niên tham gia buổi lễ  phát động

Thông qua buổi lễ phát động nhằm nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng sẽ tác động lên toàn cầu. Từ đó nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường quốc gia và của tỉnh Điện Biên. Đồng thời, triển khai có hiệu quả và hướng dẫn để đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào thực tế cuộc sống, tập trung vào việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải, lựa chọn các công nghệ xử lý chất thải phù hợp ít phát thải ra môi trường, thực hiện các mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Cũng tại buổi lễ phát động còn có gần 400 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành, tiến hành các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, và thu gom rác thải.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO