Điện Biên: Bắt khẩn cấp 3 nghi can liên quan vụ án sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

18/02/2019 08:10

(TN&MT) - Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành bắt khẩn cấp thêm 3 nghi can có liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, nâng tổng số đối tượng tham gia gây án trong chuyên án 219D lên 5 đối tượng.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án 219D cho biết: 3 đối tượng vừa bị bắt khẩn cấp là Phạm Văn Nhiệm, sinh năm 1972 và Lường Văn Lả cùng trú ở đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; Lường Văn Hùng trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 

Đối tượng Bùi Văn Công, nghi can thứ 2 bị bắt trong chuyên án 219D
Đối tượng Bùi Văn Công, nghi can thứ 2 bị bắt trong chuyên án 219D

Riêng đối tượng Lường Văn Lả - 1 trong 5 nghi can liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên có dấu hiệu bỏ trốn đã bị lực lượng Công an triển khai vây bắt thành công ngay trong tối 17/2. Như vậy tính đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt được 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên, mấy ngày vừa qua, sau khi thấy động và bị truy lùng ráo riết, các đối tượng có liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã lên kế hoạch bỏ trốn, nhưng các trinh sát đã triển khai đón lõng ở các khu vực nghi vấn, sau đó lần lượt bắt giữ được các đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.
 

Cả 5 đối tượng bị bắt trong chuyên án 219D đều nghiện ma túy
Cả 5 nghi can bị bắt trong chuyên án 219D đều nghiện ma túy
Cũng theo cơ quan công an, cả 5 nghi can này đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự. Ban chuyên án hiện vẫn đang tiếp tục tập trung đấu tranh khai thác các đối tượng để xác minh làm rõ vụ án. Tuy nhiên bước đầu có thể nhận định, nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch từ trước để dụ nạn nhân Cao Mỹ Duyên mang gà đến một địa điểm đã định sẵn, sau đó gây án.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Bắt khẩn cấp 3 nghi can liên quan vụ án sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO