--Quảng cáo---

Đảng bộ Công ty Khí Cà Mau “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”

Doanh nghiệp - doanh nhân - Lan Anh - 15:53 18/09/2021

(TN&MT) - Thiết thực chào mừng 31 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (20/9/1990 – 20/9/2021), ngày 17/9/2021, Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” kết hợp với Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp năm 2021.

Đây là một hoạt động góp phần đưa chủ trương của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đến gần hơn với người lao động Khí Cà Mau, đồng thời xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp hiệu quả, chất lượng cao góp phần nâng tầm giá trị văn hóa trong doanh nghiệp.

Tuyệt đối cảnh giác với dịch bệnh Covid-19 đang chuyển biến phức tạp, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch cũng như qui định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại tỉnh Cà Mau, Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của BCH Đảng ủy, Ban giám đốc, Đại diện Công đoàn cùng hơn 150 CBCNV đang làm việc tại Công ty Khí Cà Mau (KCM).

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc KCM phát biểu đề cao tinh thần nỗ lực thực hiện mục tiêu kép và phát huy Văn hóa dầu khí


Đảng bộ Công ty Khí Cà Mau trong những năm qua luôn là một tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Tổng công ty; thường xuyên đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đoàn thể để vừa đáp ứng đúng quy định vừa tạo được nội dung sinh hoạt lôi cuốn, hấp dẫn.Đảng bộ Công ty Khí Cà Mau chuyển mình đổi mới với phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc tái tạo văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam, như một lời hiệu triệu kêu gọi toàn thể người lao động Dầu khí đoàn kết một lòng, “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” đã trở thành phương châm hành động nhất quán cho toàn thể CBCNV trong Tập đoàn. Trên tinh thần đó, Đảng ủy KCM đã nhanh chóng triển khai đến các Đảng viên, nhân viên để quán triệt chủ trương của Đảng ủy Tập đoàn trong phương châm hành động lần này, đó là nâng cao giá trị văn hóa trong công tác lao động, sản xuất kinh doanh; biến những giá trị cốt lõi của phương châm hành động trở nên thân thuộc trong môi trường làm việc hàng ngày, tôi luyện cho từng CBCNV thấm nhuần Văn hoá doanh nghiệp Petrovietnam trong từng nếp nghĩ, cách làm nhằm hướng đến phát triển một tập thể giỏi chuyên môn – đẹp văn hóa.

Tại Hội thảo sinh hoạt chuyên đề “Đoàn kết – Kỷ Cương – Sáng tạo – Hiệu quả”, đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KCM đã trực tiếp triển khai nội dung của phương châm hành động. Kết hợp giữa lý thuyết và các vấn đề thực tiễn đang diễn ra trong ngành và tại Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba nhấn mạnh: “KCM tự hào vì đã kiến tạo bản sắc văn hóa doanh nghiệp riêng biệt của Công ty hơn 10 năm qua, đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần tích cực “Mỗi một cá nhân chú tâm thay đổi thì một tập thể sẽ từng ngày đổi thay”. Văn hóa doanh nghiệp với KCM không còn là một điều lạ lẫm, mà thực sự đã trở thành nề nếp, ăn sâu vào tâm thức của mỗi CBCNV KCM. Chính vì lẽ đó, trong đợt sinh hoạt chuyên đề, kết hợp Văn hóa PV GAS với phương châm hành động của Đảng ủy Tập đoàn là “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả, văn hoá doanh nghiệp của KCM có thêm nhiều cơ hội để phát triển, đa dạng hoá các chuẩn mực, tạo nên uy tín và giá trị thương hiệu lâu dài cho đơn vị”.

Phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” là kim chỉ nam cho hoạt động suốt giai đoạn 2020-2025. Chính vì thế, từ Hội thảo, Đảng ủy KCM đã chỉ đạo tất cả các Chi bộ trực thuộc đưa phương châm hành động này vào các sinh hoạt định kỳ hàng tháng, xây dựng chương trình hành động bám sát với nội dung của phương châm. Mỗi đảng viên phải là tấm gương, đại sứ tiên phong trong việc thực hiện, góp phần lan tỏa đến toàn thể người lao động KCM.

Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp 2021 – Nơi kết nối và sẻ chia

Khác biệt với những năm trước đây được tổ chức trực tiếp, diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) năm 2021 của KCM được tổ chức bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo thực hiện đúng quy định công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tuy gặp nhiều khó khăn vì tính chất đặc thù của diễn đàn là kết nối và chia sẻ, nhưng ý thức được tầm quan trọng của VHDN đối với CBCNV, Ban lãnh đạo Công ty quyết định điều chỉnh cách thức tổ chức diễn đàn VHDN năm 2021 thành buổi toạ đàm trực tuyến, nhằm lắng nghe và giải đáp các ý kiến của người lao động trong việc thực hiện VHDN tại Công ty trong thời gian qua.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo trực tuyến từ Zone 0 Trụ sở KCM tại Khu CN Khí - Điện - Đạm Cà Mau

Diễn đàn diễn ra xuyên suốt với ba phần chính: Phần thứ nhất là trình bày tham luận về chủ đề “Trách nhiệm” và “Kết nối”; Phần thứ hai là mini game trò chơi kiến thức liên quan đến VHDN và Phần thứ ba là Hội nghị thảo luận, chia sẻ về VHDN.

Với chủ đề của tham luận là “Trách nhiệm”, Chi bộ An toàn – Kỹ thuật đã hệ thống lại những đặc điểm về tinh thần trách nhiệm; đưa ra những ví dụ, hình ảnh, việc làm cụ thể thể hiện tinh thần trách nhiệm, đồng thời nêu ra những hạn chế còn vướng mắc trong công tác lao động hàng ngày chưa được “trách nhiệm hóa”; đặt ra những vấn đề chưa có sự thống nhất để trao đổi trước diễn đàn, nhằm tìm ra giải pháp khắc phục những điểm còn tồn đọng.

Phần tham luận về chủ đề “Kết nối”, Chi bộ Văn phòng đã thực hiện bài tham luận theo góc độ trung gian, đóng vai trò là người kết nối để truyền tải những vấn đề trong suốt một năm qua CBCNV ngại bày tỏ trước các cấp quản lý, lãnh đạo và ngược lại. Thông qua những câu hỏi được khảo sát trước đó, Chi bộ Văn phòng đã xây dựng bài tham luận bám sát thực tế, giải đáp được những khúc mắc trong tâm tư của người lao động và các cấp lãnh đạo, giúp cho mọi người thấu hiểu nhau hơn, từ đó sẵn sàng kết nối và sẻ chia.

Những tâm tư, chia sẻ được người lao động trình bày thông qua đường truyền trực tuyến kết nối đến Đoàn Chủ tịch để lắng nghe và giải đáp. Những ý kiến của người lao động xoay quanh việc áp dụng Văn hoá doanh nghiệp vào công việc, đời sống, những chuyển biến tích cực không chỉ trong công việc mà còn trong đời sống cá nhân, gia đình của CBCNV.

Một điểm nhấn trẻ trung, tạo sức hút trong diễn đàn VHDN năm 2021 đó là trò chơi trực tuyến về VHDN KCM. Các câu hỏi bám sát với những chủ đề diễn ra hàng ngày trong đời sống lao động tại Công ty, việc tìm hiểu cách xử lí sự vụ tình huống được Ban tổ chức thiết kế phù hợp, thú vị. Đặc biệt, trò chơi được hỗ trợ chất lượng kết nối công nghệ cao, đảm bảo 100% các tài khoản tham dự diễn đàn đều có thể tham gia và nhận được giải thưởng. Không khí sôi động thật sự trở nên hào hứng và kết nối, xóa mờ sự ngăn cách của một buổi họp diễn ra trên màn hình phẳng.

Cuộc sinh hoạt chuyên đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” kết hợp với Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp năm 2021 được tổ chức thành công chính là món quà kỷ niệm 10 năm KCM triển khai Văn hoá doanh nghiệp với 4 giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối”. Các giá trị văn hoá ngày càng sắc nét và thấm nhuần vào từng CBCNV, góp phần tô điểm cho bức tranh Văn hoá doanh nghiệp chung của Tổng Công ty Khí Việt Nam, của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO