--Quảng cáo---

Đà Nẵng phong tỏa nhiều tuyến đường, yêu cầu gia đình cách ly với gia đình từ 0h đêm nay

Xã hội - Xuân Lam - 18:39 27/07/2020

(TN&MT) - Chiều 27/7, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Việc thực hiện trên sẽ thực hiện trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7 tại địa bàn các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu.

Chiều 27/7, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu, gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường, quận cách ly với quận, huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Đồng thời, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men...và thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng còn yêu cầu dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe Taxi, xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Điện thí điểm và vận tải thủy nội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó các tuyến xe buýt nội thành trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề và các hoạt động kinh doanh vận tải khách thủy nội địa trên địa bàn thành phố cũng phải tạm dừng.

Việc thực hiện trên sẽ thực hiện trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7 tại địa bàn các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu.

Trong văn bản ban hành chiều hôm nay (27/7), UBND TP. Đà Nẵng cỉ cho phép mở cửa các loại hình như: khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; công chứng; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất. Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng nêu rõ, đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn thì cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm; các cửa hàng ăn uống chỉ được bán qua mạng hoặc bán mang đi, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Đặc biệt, UBND TP. Đà Nẵng chính thức quyết định thực hiện phong tỏa 3 bệnh viện gồm Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Đà Nẵng chính thức quyết định thực hiện phong tỏa 3 bệnh viện gồm Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu phong tỏa khu vực các tuyến đường gồm: dường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung tới nút Đống Đa - Quang Trung); đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng - Ông Ích Khiêm); đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm - Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm - Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai – Hải Phòng). Thời gian bắt đầu thực hiện việc phong tỏa các tuyến đường này bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng tại địa bàn huyện Hòa Vang, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19 ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới...

Về công việc của ngành y tế TP. Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu đơn vị này tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện giám sát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm, áp dụng biện pháp cách ly hoặc can thiệp y tế phù hợp đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19 và các trường hợp liên quan và các trường hợp nguy cơ cao; thực hiện rà soát, xét nghiệm diện rộng bằng các phương pháp phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Đà Nẵng yêu cầu gia đình cách ly với gia đình từ 0h đêm 27/7

Để sẵn sàng tốt trong tình hình phức tạp hiện nay, UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế sẵn sàng các điều kiện để thực hiện Kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết. Đồng thời, thực hiện ngay việc bố trí thiết bị, nhân lực để phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 và liên hệ Bệnh viện Trung ương Huế và các cơ sở xét nghiệm đủ thẩm quyền khác để đề nghị hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế phải chỉ đạo, phối hợp với Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng lập danh sách bệnh nhân đã xuất viện; người nhà của các bệnh nhân đã xuất viện, tử vong từ ngày 12/7 đến đi gửi về địa phương để theo dõi y tế đúng quy định.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO