--Quảng cáo---

Cứu nạn thuyền viên người nước ngoài trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam

Sức khỏe - Lan Anh - 16:24 10/09/2019

(TN&MT) - Chiều 10/9, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Đà Nẵng (Trung tâm II) đã đưa thuyền viên Dorde Perunovic, quốc tịch Montenegro về đến cảng Đà Nẵng, chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Hiện sức khỏe thuyền viên này đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân được đưa xuống xuồng công tác để đưa lên tàu SAR 412
Bệnh nhân được đưa xuống xuồng công tác để đưa lên tàu SAR 412


Trước đó, tàu MSC ESTHI, quốc tịch Panama trên đường hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, khi đến vị trí 15009 N -111044 E trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa thông báo về Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải), máy trưởng của tàu tên là Dorde Perunovic (sinh năm 1969, người Montenegro) bị bệnh nặng, rơi vào trạng thái mê man.

Trực ban Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn tàu khẩn trương chuyển hướng về Đà Nẵng với tốc độ nhanh nhất, đồng thời kết nối với Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế từ xa cho tàu.

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ chẩn đoán ông Dorde Perunovic có khả năng bị tai biến với các triệu chứng mất cảm giác toàn thân, mắt trái không nhắm được, đau cột sống, huyết áp tăng cao, bệnh nhân cần sớm được tiếp cận y tế và đưa về bờ khẩn cấp để điều trị.

Tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng và chuyển và bệnh viện tiếp tục chăm sóc
Tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng và chuyển và bệnh viện tiếp tục chăm sóc

Trước tình hình cấp bách trên, được sự chỉ đạo của Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 412 đang thường trực tại Đà Nẵng, cùng ê kíp bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng khẩn cấp lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Đến 9h45 cùng ngày, tàu SAR 412 đã tiếp cận tàu MSC ESTHI để cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi trải qua ca cấp cứu tại chỗ hơn 01 giờ đồng hồ để ổn định tình trạng bệnh, bệnh nhân được chuyển sang tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền.

Đến 13h10 cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng. Nhờ được cấp cứu kịp thời, tình trạng bệnh nhân bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn và được chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị. Trung tâm cũng đã phối hợp với các cơ quan ngoại giao tại địa phương hoàn thành các thủ tục ngoại giao và bàn giao cho cơ quan chức năng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO