Công ty CP Du lịch Tràng An: Xin tự tháo dỡ công trình trái phép

28/03/2018 16:29

(TN&MT) - Liên quan đến công trình xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ và nhiều vi phạm có liên quan của Công ty CP Du lịch Tràng An trong Quần thể danh thắng...

(TN&MT) - Liên quan đến công trình xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ và nhiều vi phạm có liên quan của Công ty CP Du lịch Tràng An trong Quần thể danh thắng Tràng An. Chiều ngày 27/03, bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư cho biết công ty này vừa gửi đơn xin tự nguyện tháo dỡ công trình trái phép.
Công ty CP Du lịch Tràng An: Xin tự tháo dỡ công trình trái phép
Việc tháo dỡ công trình vi phạm này sẽ được Công ty CP du lịch Tràng An bắt đầu thực hiện từ ngày 30/03/2018
Theo bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) thì ông Nguyễn Văn Son - Giám đốc Công ty CP du lịch Tràng An vừa có đơn gửi huyện xin tự nguyện phá dỡ công trình trái phép trong Quần thể danh thắng Tràng An. “Ông Son đã gửi đơn xin tự nguyện tháo dỡ bắt đầu từ ngày 30/03/2018 tới, còn ngày kết thúc thì không có. Chúng tôi đồng ý với tinh thần tự nguyện của ông Son, nhưng phải xem xét quá trình tháo dỡ bằng cách như thế nào, bằng phương pháp thủ công hay đưa máy móc lên tháo dỡ. Vì nếu dùng máy móc hay phương pháp nào đó có nguy cơ làm ảnh hưởng đến di sản là không được” - bà Cúc cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin, ông Nguyễn Văn Son - Giám đốc Công ty CP du lịch Tràng An đã tự ý xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ (thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), cụ thể xây dựng hơn 900 bậc thang bằng bê tông, cốt thép với tổng chiều dài 510 m và tự đặt tên là đường lên đàn Kính Thiên. Mặc dù nằm trong vùng bảo vệ nghiêm ngặt của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An và không được bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào cho phép nhưng ông Nguyễn Văn Son vẫn bất chấp xây dựng.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Ninh Bình đã thành lập Đoàn thanh tra liên ngành gồm 13 Sở, ngành liên quan tiến hành thanh tra toàn diện công trình và một số hoạt động du lịch trái phép của Công ty CP du lịch Tràng An. Đồng thời, quá trình thanh tra cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể có liên quan đã để xảy ra việc vi phạm xây dựng nghiêm trọng trong vùng lõi di sản Tràng An.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty CP Du lịch Tràng An: Xin tự tháo dỡ công trình trái phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO