Tài nguyên nước

Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương: Vì sức khỏe của người dân

Kiên Cường 04/12/2023 - 17:19

(TN&MT) - Phát huy bề dày truyền thống, sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng, chính quyền và lòng tin yêu gửi gắm của người dân, Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương đã vươn mình khẳng định, vị thế top đầu của ngành nước sạch Việt Nam. Công ty luôn xác định mục tiêu: Tất cả vì sức khỏe của người dân.

1.jpeg
Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương có bề dày lịch sử 87 năm xây dựng và phát triển

Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương có bề dày lịch sử, được xây dựng năm 1936 và khôi phục hoạt động, sản xuất lại từ năm 1954, với nhiều lần thay đổi mô hình kinh doanh và tên gọi khác nhau. Trải qua chặng đường gần thế kỷ, đến nay với tên gọi: Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương đã “in đậm” trọn vẹn trong niềm tin yêu của người dân Hải Dương.

Công ty Cổ phần Kinh doanh nước sạch Hải Dương đang từng ngày lớn mạnh, hiện đang cấp nước cho khoảng 150 xã, phường, thị trấn với hơn 260.000 hộ khách hàng, chiếm khoảng 90% số hộ dân của tỉnh Hải Dương. Vì vậy, chất lượng nguồn nước sạch do công ty cung ứng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân. Để làm tốt nhiệm vụ “gác cổng” ở các nhà máy xử xử lý nước sạch, các cán bộ, nhân viên kiểm nghiệm nước luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

5.jpg
Các mẫu nước được phân tích cẩn thận để có phương án xử lý phù hợp cho nhà máy.

Công ty hiện không chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm nước sạch, nước uống tinh khiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, Công ty còn triển khai hàng loạt các dịch vụ liên quan như: Xây dựng, lắp đặt các thiết bị công nghệ, mạng lưới đường ống các công trình cấp thoát nước; công trình xử lý chất thải; xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi; tư vấn đấu thầu, xây lắp và cung ứng vật tư, thiết bị công trình cấp thoát nước…. khẳng định uy tín, chất lượng và được các đối tác đánh giá cao.

Thành quả của Công ty đạt được hôm nay, Ban lãnh đạo chủ động khai thác tối ưu mọi nguồn lực, triển khai nhiều dự án đầu tư phát triển cấp nước, thực hiện chương trình chống thất thoát, thất thu nước sạch… Những cán bộ lãnh đạo không ngừng sáng tạo trong ứng dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ tiên tiến, hiện đại, bắt kịp với trình độ quản lý và vận hành kinh doanh nước sạch của các nước tiên tiến trên thế giới…

3.jpg
Công ty xây dựng, lắp đặt đường ống đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của khách hàng.

Để tiếp tục xây dựng Công ty ngày một lớn mạnh, phát triển nhanh theo xu thế của thời đại, với sự tin yêu và trao gửi của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Hải Dương, Công ty Cổ phần Kinh doanh nước sạch Hải Dương đã xây dựng tinh thần đoàn kết “keo sơn” tạo sức mạnh đồng thuận từ tập thể để khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh doanh, đóng góp cho sự phát triển bền vững.
Để tạo dựng vững chắc, cung cấp nguồn nước đảm bảo tốt nhất cho khách hàng, Công ty đã đầu tư nâng cấp, cải tạo, mở rộng sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch, nâng cao chất lượng, sản lượng nước và bảo đảm cung cấp đủ nước sinh hoạt cho khách hàng. Trong năm 2023 Công ty đã đầu tư nâng cấp, cải tạo nhiều công trình như: Công trình trạm bơm tăng áp Vĩnh Hồng, tuyến đường ống trọng tải cho trạm bơm Vĩnh Hồng; Cụm lắng lọc công suất 6.000m3/ngày đêm tại Chi nhánh kinh doanh nước sạch số 3 và một số tuyến đường ống cấp nước bổ sung cho những địa bàn trọng điểm…

Công ty đã nghiên cứu, áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ và các giải pháp hợp lý hóa sản xuất giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, quản lý, giám sát, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp. Các hoạt động khoa học kỹ thuật là nhân tố quan trọng và quyết định hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Công ty, đưa công tác quản lý lên một bước tiến mới, hiện đại hơn. Hiện nay, Công ty đã chuyển giao một số công nghệ, để hỗ trợ phát triển cấp nước cho các đơn vị bạn trên toàn quốc.

4.jpg
Cán bộ của Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương lấy mẫu nước để kiểm tra.

Vỡi những nỗ lực đó, hoạt động sản xuất và cung cấp nước sạch cho người dân luôn được duy trì ở mức ổn định, không bị gián đoạn. Đặc biệt vào các ngày lễ, tết… mặc dù nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao, không có địa bàn nào xảy ra tình trạng thiếu nước, mất nước, phản ánh của người dân về việc sử dụng nước bị ảnh hưởng... Các nhà máy đã chủ động tổ chức thực hiện tốt công tác vận hành bảo đảm chất lượng, sản lượng nước. Chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh năm 2023 đều bảo đảm kế hoạch đặt ra, nhiều chỉ tiêu có sự tăng trưởng so với năm 2022. Các khoản nộp ngân sách năm 2023 ước đạt 123% so với kế hoạch đề ra.

Bên cạnh việc tập trung đầu tư nâng cấp các bể chứa, và các tuyến ống Công ty đang từng bước tự động hóa điều khiển, giám sát các trạm bơm sản xuất từ xa, tiếp tục thử nghiệm giám sát online chất lượng nước trên mạng lưới cấp nước của một số Nhà máy. Công ty đã hợp tác với Hàn Quốc thử nghiệm dự án lắp đặt đồng hồ thông minh cho khách hàng tại địa bàn TP Chí Linh và tiếp tục mở rộng ra các địa bàn.

2.jpg
Các cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương tìm tòi, đổi mối áp dụng khoa học - công nghệ

Trong công tác chuyển đổi số, Công ty hiện cũng đã hợp tác với 5 ngân hàng và 5 đơn vị liên kết để hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt; hướng khách hàng đến sự an toàn, thuận tiện, nhanh chóng trong việc sử dụng các dịch vụ. Công ty tập trung hỗ trợ khách hàng qua tổng đài chăm sóc khách hàng online, để mọi thắc mắc, phản ánh của khách hàng sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng hướng dẫn, giải đáp một cách kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Công ty cũng đưa vào sử dụng phần mềm văn phòng điện tử, để chỉ đạo điều hành hệ thống văn bản và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương đang hướng tới những mục tiêu phát triển cao hơn, bền vững hơn, uy tín, chất lượng, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Trong đó tiếp tục đầu tư xây dựng và cải tạo nâng công suất các nhà máy hiện có. Cải tạo, lắp đặt hệ thống đường ống truyền tải cấp nước, mở rộng độ bao phủ dịch vụ, phát triển thêm khách hàng. Công ty tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trên mọi lĩnh vực hoạt động, nhất là trong sản xuất, quản trị hệ thống mạng đường ống, chất lượng nước và các dịch vụ tiện ích. Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng xây dựng lộ trình chuyển đổi số, Công ty hợp tác với Viettel Hải Dương tiến hành khảo sát, xây dựng chương trình chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành nước, như: Văn phòng điện tử, hợp đồng điện tử, bản đồ GIS quản lý mạng lưới cấp nước, quản lý tài sản… nhằm tạo thuận lợi nhất cho việc quản lý, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tới khách hàng…. Tập trung xây dựng doanh nghiệp đoàn kết, uy tín; phát triển ổn định, bền vững, đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

image-70-(1).png
Nguồn nước đầu vào các nhà máy xử lý nước sạch của Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương được lấy từ các sông ngoài, bảo đảm tiêu chuẩn cho phép

Trải qua gần thể kỷ khó khăn, thử thách… bằng trí tuệ, sức lực của tập thể hàng nghìn cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương đã ghi dấu ấn “ngoạn mục” thành công trên cả niềm mong đợi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương: Vì sức khỏe của người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO