--Quảng cáo---

Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên giữ chức Thứ trưởng Bộ TN&MT

Thời sự - 00:00 22/11/2017

(TN&MT) - Sáng 22/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ TN&MT làm Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Bộ TN&MT giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ TN&MT
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Bộ TN&MT giữ chức Thứ trưởng Bộ TN&MT

Tham dự buổi Lễ có các Thứ trưởng Bộ TN&MT: Nguyễn Linh Ngọc, Võ Tuấn Nhân, đại diện lãnh đạo Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ cùng các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Hà Nội.

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Bộ TN&MT giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ TN&MT.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng: Nguyễn Linh Ngọc, Võ Tuấn Nhân chúc mừng Thứ trưởng Trần Quý Kiên
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng: Nguyễn Linh Ngọc, Võ Tuấn Nhân chúc mừng Thứ trưởng Trần Quý Kiên

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng đồng chí Trần Quý Kiên đã được sự tin tưởng của Trung ương Đảng, của Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ TN&MT.

Bộ trưởng cho biết, đây là sự bổ sung nhân sự rất đúng lúc vì hiện nay Bộ TN&MT đang chỉ có 3 Thứ trưởng là các đồng chí: Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa và Võ Tuấn Nhân (trong khi theo quy định, Bộ TN&MT có 5 Thứ trưởng).

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng, trong giai đoạn hiện nay, Bộ TN&MT đang củng cố hoàn thiện bộ máy lãnh đạo các cấp để đổi mới toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và đặc biệt là người dân và doanh nghiệp đối với 9 lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát biểu tại buổi Lễ
Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát biểu tại buổi Lễ

“Hôm nay chúng ta vui mừng chứng kiến một đồng chí trưởng thành từ chính ngành TN&MT được Thủ tướng bổ nhiệm đảm nhận cương vị Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đây là vinh dự và là niềm tự hào của cá nhân đồng chí Trần Quý Kiên, của gia đình đồng chí và cũng là của chung ngành TN&MT. Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TN&MT, tôi chúc mừng đồng chí và mong muốn tân Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát huy những kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết của mình để đóng góp vì sự phát triển của ngành Tài nguyên môi trường nói riêng và vì sự phát triển của đất nước nói chung…” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Phát biểu tại buổi Lễ, tân Thứ trưởng Trần Quý Kiên bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban Bí thư, Thường trực Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và đặc biệt là lãnh đạo Bộ TN&MT đã tin tưởng, tín nhiệm giao cho đồng chí giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Tôi nhận thấy đây là vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Chính phủ và lãnh đạo Bộ TN&MT giao cho. Tôi xin hứa sẽ đem hết khả năng, trình độ và kiến thức để hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị mới. Tôi luôn mong nhận được sự giúp đỡ của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TN&MT cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành TN&MT để tôi hoàn thành nhiệm vụ…” – Thứ trưởng Trần Quý Kiên nói.

Tiểu sử Thứ trưởng Trần Quý Kiên

Thứ trưởng Trần Quý Kiên
Thứ trưởng Trần Quý Kiên

Ông Trần Quý Kiên, sinh ngày 02/8/1964; quê quán: xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định;

Trình độ đào tạo, bồi dưỡng: Kỹ sư Địa chất chuyên ngành Thăm dò dầu khí, Cử nhân Luật kinh tế, Thạc sỹ Luật;

- Từ tháng 7/1989 - tháng 9/1991: Nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Địa chất và Khoáng sản, Tổng cục Địa chất.

- Từ tháng 10/1991 - tháng 3/1997: Chuyên viên Cục Quản lý tài nguyên khoáng sản Nhà nước, Bộ Công nghiệp.

- Từ tháng 4/1997 - tháng 10/1999: Phó Chánh Văn phòng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Bộ Công nghiệp.

- Từ tháng 10/1999 - tháng 01/2003: Chánh Văn phòng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Bộ Công nghiệp.

- Từ tháng 01/2003 - tháng 10/2008: Phó Chánh Văn phòng (01/2003 - 4/2008), Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường (4/2008 - 10/2008).

- Từ tháng 10/2008 - tháng 9/2013: Chánh  Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Từ tháng 9/2013 - tháng 4/2017: Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Từ tháng 4/2017 đến nay: Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ngày 18/11/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1846/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Trần Quý Kiên giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Việt Hùng - Khương Trung


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO