Công bố mở cửa 3 cảng cá ở Thanh Hóa

Thanh Tâm| 24/09/2020 23:03

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành các quyết định công bố mở cửa Cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc), Cảng cá Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) và Cảng cá Lạch Hới (TP Sầm Sơn). Các cảng cá phải hoàn thiện thủ tục mở cửa cảng trước ngày 1 - 10 – 2020 nhằm đáp ứng yêu cầu của Luật Thủy sản 2017.

Cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc) và Lạch Hới (TP Sầm Sơn) là cảng cá loại II được trang bị đầy đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác và cho tàu cá hoạt động vùng khơi trở ra cập cảng. Các dịch vụ nghề cá của các cảng chủ yếu là cung cấp đá lạnh, nước ngọt, cửa hàng, kho lương thực, thực phẩm, ngư cụ, nhiên liệu, kho đông lạnh và chế biến thủy sản.

Cảng cá Hòa Lộc có độ sâu luồng vào cảng là -2,5m, chiều rộng luồng vào cảng là 50m. Chiều dài cầu cảng là 270m, độ sâu vùng nước đậu tàu là -4m. Loại tàu cá lớn nhất có thể cập cảng có chiều dài từ 15m trở lên. Năng lực bốc dỡ hàng hóa: 15.000 tấn/năm.lương thực, thực phẩm, ngư cụ, nhiên liệu, kho đông lạnh; chế biến thủy sản.

Thanh Hóa công bố mở cửa 3 cảng cá

Cảng cá Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) là cảng cá loại III, chưa được trang bị hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác và cho tàu cá hoạt động vùng khơi trở ra cập cảng.

Tàu cá neo đậu tại Cảng Hải Châu chủ yếu là từ các xã Hải Châu, Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) và các xã Quảng Thạch, Quảng Nham (Quảng Xương).

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố mở cửa 3 cảng cá ở Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO