--Quảng cáo---
 • Cơ Tu

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Năng lượng tích cực từ Trạm năng lượng hữu cơ tự nhiên
  Kinh tế - MT - 17:07 04/01/2022
  (TN&MT) - Những ngày đầu năm mới 2022 là thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc nhưng cũng là lúc cuộc sống người dân thành phố Hồ Chí Minh bước vào bình thường mới. Trong bối cảnh đó, Công ty TNHH Drinkizz vừa ra mắt Trạm năng lượng hữu cơ tự nhiên, như một làn gió mới với những ứng dụng công nghệ truy suất nguồn gốc, thể hiện sự nỗ lực vượt khó, vươn lên để phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp Việt Nam.
 • Tận dụng thời cơ từ COP26 để Việt Nam phát triển kinh tế bền vững
  Trong nước - Khương Trung - 17:40 16/11/2021
  (TN&MT) - Sau sự kiện thành công của hội nghị COP26, chiều 16/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành đã họp với các đơn vị Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai các công việc “đón đầu” sự dịch chuyển các dòng đầu tư, tận dụng các cơ hội chuyển mô hình tăng trưởng đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững.
 • Bà con Cơ Tu chờ đất tái định cư
  Biến đổi khí hậu - XUÂN LAM - 09:54 15/11/2021
  (TN&MT) - Tại Dự án đường Hồ Chí Minh (cao tốc La Sơn - Túy Loan), từ năm 2015 đến nay, hơn 94 hộ dân (đồng bào Cơ Tu) tại các thôn Nam Yên, Phò Nam, xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã nhận tiền đền bù giải tỏa nhà cửa, đất đai và phải bố trí đất tái định cư (TĐC) tại nơi ở mới. Nhưng cho tới nay, đã 5 năm, dự án cho người dân TĐC ổn định cuộc sống vẫn chưa hoàn chỉnh.
 • Người Cơ Tu giữ “vùng xanh”
  Phát triển bền vững - Võ Hà - 12:17 03/11/2021
  (TN&MT) - Cho đến thời điểm này, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang là địa phương duy nhất của thành phố Đà Nẵng chưa có ca nhiễm COVID-19. Có được thành quả này là nhờ đồng bào Cơ Tu đã đồng lòng thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả và giữ gìn môi trường “xanh – sạch – đẹp”
 • Đà Nẵng: Đồng bào Cơ Tu giữ gìn “nếp sinh thái” cho núi rừng
  Phát triển bền vững - Xuân Lam - 14:27 30/10/2021
  (TN&MT) - Xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) là vùng đệm nằm giữa 02 khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) là Vườn quốc gia Bạch Mã và Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa nên có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) ở Việt Nam. Nơi đây, sở hữu những cánh rừng nguyên sinh đa đạng với những dòng sông, suối, thác ghềnh tuyệt đẹp, hoang sơ, gần như nguyên vẹn chưa bị thương mại hóa…
 • Quảng Nam: Người Cơ Tu ở Tây Giang trồng rừng ứng phó biến đổi khí hậu
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 06:40 18/09/2021
  (TN&MT) - Rừng Tây Giang như báu vật thiên nhiên che chở và bảo vệ cuộc sống của đồng bào Cơ Tu ở Quảng Nam. Bởi thế, không chỉ bảo vệ rừng, người dân nơi đây vẫn đang ngày ngày lặng lẽ trồng rừng, giữ lá phổi xanh của núi rừng Trường Sơn.
 • Chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu: Thực hiện chương trình “Trao yêu thương ngày giãn cách”
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Tin và ảnh: Mai Thắng - Cao Khoa - 08:16 11/09/2021
  (TN&MT) - Tiếp nối chương trình “Trao yêu thương ngày giãn cách”, ngày 10-9, Đoàn từ thiện của Chùa Linh Sơn Cổ Tự (toạ lạc tại 104 đường Hoàng Hoa Thám, phường 2 TP Vũng Tàu) do Đại đức Thích Huệ Thảo làm trưởng đoàn cùng các phật tử,  đã tặng 6 phần quà cho công an, bộ đội, dân quân tự vệ ở 6 chốt trực lớn thuộc 6 huyện, thị trên địa bàn Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 • Khám phá “Vương quốc Pơ mu” nghìn năm tuổi ở Quảng Nam
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Lan Anh - 10:34 25/08/2021
  (TN&MT) - Trong khi rừng tự nhiên đang bị tàn phá tan hoang khắp chốn, thì cánh rừng Pơ mu nguyên sinh nghìn năm tuổi nằm trên đỉnh núi Zi’liêng, huyện Tây Giang (Quảng Nam)  đang được người Cơ Tu bảo vệ và gìn giữ trọn vẹn từ nhiều đời nay như mạng sống của chính họ.
 • Người Cơ Tu làm du lịch để giữ rừng, bảo vệ môi trường
  Phát triển bền vững - Võ Hà - 08:08 01/08/2021
  (TN&MT) - Từ khi biết làm du lịch, bà con Cơ Tu ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã không còn vào rừng bứt mây, hái đốt, săn bắn kiếm sống qua ngày. Ý thức bảo vệ rừng được nâng cao rõ rệt, bởi họ đã hiểu rằng giữ rừng cũng là giữ sinh kế bền vững cho mình.
 • Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ dịch Covid-19, người dân vẫn theo nhau tập thể dục buổi sáng
  Xã hội - Hoàng Minh - 11:24 18/07/2021
  (TN&MT) - Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, lãnh đạo Hà Nội cũng đã liên tục ban hành các văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, tạm dừng hoạt động bán trà đá vỉa hè... đến nay vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố người dân vẫn lơ là với biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO