--Quảng cáo---

Cao Bằng: Rủ nhau đi tìm vàng dưới hang sâu, một người mất tích

Xã hội - Nguyễn Hùng - 19:07 18/11/2020

(TN&MT) - Chiều 18/11, UBND tỉnh Cao Bằng thông tin, trên địa bàn huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vừa xảy ra vụ việc một nhóm người dân dùng dây thừng leo vào hang để tìm kiếm vàng, khiến một người dân rơi xuống hang sâu và mất tích.

Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ nạn nhân mất tích dưới hang sâu.

Cụ thể, chiều ngày 12/11/2020, một nhóm 5 người dân gồm: Triệu Kiềm Chìu (SN 1995), Triệu Sùn On (SN 1981), Triệu Chòi Vạng (SN 1997), Triệu Phụ On (SN 2003) và Phùng Kiềm Sơn (SN 1992), đều trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) rủ nhau dùng dây thừng leo vào hang sâu phía sau nhà để tìm kiếm vàng. Trong quá trình leo vào hang khoảng 300 - 400m, thì anh Triệu Kiềm Chìu bị rơi xuống hang sâu và mất tích. Những người còn lại đã nỗ lực cứu nạn nhưng không thành công nên đã đến chính quyền địa phương để báo cáo vụ việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Nguyên Bình đã khẩn trương triển khai lực lượng cứu hộ nạn nhân, bảo vệ hiện trường và báo cáo UBND tỉnh Cao Bằng.

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc một nạn nhân bị mất tích dưới hang sâu, tỉnh Cao Bằng đã trực tiếp chỉ đạo, huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do hang quá sâu, chưa xác định được đáy và trang thiết bị của tỉnh Cao Bằng không đáp ứng khả năng tìm kiếm nạn nhân cũng như đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm.

“Tỉnh Cao Bằng đã báo cáo và gửi công văn đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Đội cứu hộ của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã 2 lần vào hang tiến hành công tác khảo sát, tìm phương án cứu hộ nạn nhân, nhưng do địa hình phức tạp, hang quá sâu, nhiều ngóc ngách, khe nhỏ, thiết bị tìm kiếm chưa đáp ứng được nhu cầu nên công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn chưa đạt được kết quả. Sáng 18/11/2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành văn bản đề nghị Công an Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ lực lượng, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn để giúp tỉnh Cao Bằng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích.”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo cho biết thêm.

  • Thạch An (Cao Bằng): Ngang nhiên khai thác cát, sỏi trái phép
    Bạn đọc - Pháp luật - Anh Thư - Xuân Vũ - 10:02 31/12/2019
    (TN&MT) - Nhận được thông tin phản ánh của một số người dân trên địa bàn xã Minh Khai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng đang diễn ra tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Hiến làm cho dòng chảy của sông bị xô lệch, bờ sông bị đào xúc nham nhở biến dạng gây nguy cơ sạt lở cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất và gây bức xúc trong nhân dân, ngày 29/12/2019, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trực tiếp đến tìm hiểu về tình trạng này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO