--Quảng cáo---
 • canh tac

“Bão giá” phân bón và vấn đề canh tác thích ứng
Kinh tế - Lê Trúc - 15:46 02/11/2021
(TN&MT) - Giá phân bón đang tăng nóng từng ngày theo đà tăng của giá phân bón thế giới, tác động không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, nhất là khi giá một số mặt hàng nông sản đang xuống mức thấp. Vậy, cần nhìn nhận về vấn đề giá phân bón như thế nào cho đúng? Và sản xuất nông nghiệp phải thích ứng ra sao trong bối cảnh hiện nay? Tiến sĩ Trương Hồng, Nguyên Quyền Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên đã chia sẻ với PV xung quanh vấn đề này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ô nhiễm do nhiên liệu hóa thạch khiến 8,7 triệu ca tử vong sớm toàn cầu
  Thế giới - Mai Đan - 08:17 10/02/2021
  (TN&MT) - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Research vào 9/2, ô nhiễm do nhiên liệu hóa thạch khiến 1/5 người chết sớm trên toàn cầu, với hơn 8 triệu ca tử vong cho thấy tác động đến sức khỏe của việc đốt than, dầu và khí đốt tự nhiên có thể cao hơn nhiều so với dự đoán trước đây.
 • Quảng Bình: Hàng trăm ha đất nông nghiệp bị bồi lấp dân không thể canh tác
  Xã hội - Hồng Thiệu - 07:06 26/12/2020
  (TN&MT) - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại tỉnh Quảng Bình làm hơn hàng trăm ha đất nông nghiệp bị vùi lấp, khiến hàng chục hộ dân không có đất để canh tác mùa vụ mới.
 • Đề xuất chuyển đổi nông nghiệp vùng đồi núi Bắc Trung Bộ
  Kinh tế - Vy Huyền - 11:16 22/12/2020
  (TN&MT) - Trên cơ sở Đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các vùng đồi núi Bắc Trung Bộ thích ứng với biến đổi khí hậu” (Mã số BĐKH.01/16-20), TS. Phạm Thị Thanh Hương, Trường Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa cùng nhóm nghiên cứu đã đề xuất giải pháp công nghệ tiên tiến về giống, cây trồng chịu hạn, công nghệ canh tác cho một số cây trồng chủ lực phù hợp với khu vực này.
 • Canh tác chống hạn ở vùng ven biển miền Trung
  Kinh tế - Việt Anh - 11:13 22/12/2020
  (TN&MT) - Với mong muốn giúp nông dân ứng phó với tình trạng hạn hán ngày càng khắc nghiệt, ThS. Nguyễn Quốc Việt (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) cùng nhóm nghiên cứu đã thực hiện Đề tài “Nghiên cứu các biện pháp quản lý cây trồng tổng hợp nhằm hạn chế ảnh hưởng của hạn hán do biến đổi khí hậu ở vùng ven biển miền Trung” (Mã số BĐKH.03/16-20).
 • Để không còn phải giải cứu nông sản
  Kinh tế - Khánh Ly - 09:36 15/12/2020
  (TN&MT) - Cứ mỗi khi thấy những điểm bán nông sản ở lề đường chăng biển “giải cứu”, người dân vẫn thường ngậm ngùi cảnh “được mùa mất giá”, hay tặc lưỡi “chắc biên giới đóng cửa”. Nhưng với người nông dân Hợp tác xa (HTX) rau hữu cơ Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), họ đã chọn hướng đi riêng là trồng rau sạch, rau hữu cơ an toàn, để rồi chủ động cả về nguồn vật tư đầu vào và đầu ra cho sản phẩm, ổn định giá cả và đảm bảo thu nhập cho các thành viên.
 • Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường
  Xã hội - Việt Khang - 06:28 11/11/2020
  (TN&MT) - Để nhân rộng mô hình áp dụng kỹ thuật canh tác lúa cải tiến (SRI) và nâng số lượng nông dân được tiếp cận và áp dụng phương pháp canh tác SRI, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Ủng hộ các giải pháp khu vực vì cộng đồng và hệ sinh thái (BRACE) xây dựng Dự án "Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường".
 • Bolivia tuyên bố thảm họa do cháy rừng, 600 gia đình bị ảnh hưởng
  Thế giới - Mai Đan - 12:55 10/10/2020
  (TN&MT) - Tổng thống Bolivia Jeanine Anez cho biết Bolivia vừa mới tuyên bố tình trạng thảm họa do cháy rừng tàn phá các cánh rừng và khu nông nghiệp ở phía Đông đất nước.
 • Lũ lụt nghiêm trọng ảnh hưởng đến 760.000 người ở Tây và Trung Phi
  Thế giới - Mai Đan - 22:57 12/09/2020
  (TN&MT) - Sinh viên Nigeria Hachimou Abdou đã phải bắt thuyền đến lớp học kể từ khi nước sông tràn qua đường đến trường đại học ở thủ đô Niame. Em là một trong số khoảng 760.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng trong những tuần gần đây ở Tây và Trung Phi.
 • Nhiều trở ngại khi ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp
  Xã hội - Mai Đan (thực hiện) - 20:57 17/07/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, các sản phẩm khoa học, khoa học và công nghệ đã được chuyển giao vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong ngành nông nghiệp vẫn còn gặp một số trở ngại, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng.
 • Tiền Giang: Nâng cấp đê biển Gò Công, bảo vệ hơn 37.000ha đất canh tác
  Biến đổi khí hậu - P.Lan - 10:02 04/06/2020
  (TN&MT) - Tiền Giang đầu tư hơn 887 tỷ đồng nâng cấp tuyến đê biển Gò Công (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang). Đến nay, địa phương đã kè lát mái được 5.122m đê biển, bắc xong cầu qua cống Rạch Bùn cùng một số công trình quan trọng khác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO