--Quảng cáo---
 • canh tác

Bắc Ninh: Tập huấn, vận động người dân canh tác lúa thân thiện môi trường
Môi trường - Minh Thư - 13:41 05/12/2022
(TN&MT) - Ban Quản lý dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường” tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức 02 hội nghị tập huấn kỹ thuật sử dụng rơm rạ sau thu hoạch. Dự hội nghị có 40 hộ nông dân trực tiếp tham gia Dự án tại xã Đông Thọ và Yên Phụ (huyện Yên Phong).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hòa Vang (Đà Nẵng): Sạt lở đất canh tác, người dân hoang mang
  Xã hội - Xuân Lam - 16:28 15/10/2021
  (TN&MT) - Tình trạng sạt lở đất đai canh tác, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của người dân đang diễn ra ở khe suối Đục, thôn An Sơn, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), gây hoang mang cho người dân nơi đây.
 • Bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản tại Sơn La: Ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm
  Môi trường - Nhã Thiên - 11:48 30/09/2021
  (TN&MT) - Niên vụ 2021 - 2022, sản lượng cà phê trên địa bàn tỉnh Sơn La ước đạt khoảng 400.000 tấn quả tươi. Để đảm bảo tiêu thụ cà phê cho người dân, chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, nguồn nước, không để tái diễn tình trạng ô nhiễm nước thải từ hoạt động chế biến cà phê.
 • Điện Biên: Vùng đồng bào DTTS sử dụng tài nguyên đất hiệu quả
  Dân tộc thiểu số - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 11:05 10/07/2021
  (TN&MT) - Nếu trước đây, đồng bào các dân tộc huyện Mường Ảng (Điện Biên) chỉ có lối canh tác phá rừng làm nương, tra ngô, trỉa hạt theo thói quen canh tác hái lượm thô sơ. Thì giờ đây, người dân huyện Mường Ảng đã có trái cây xuất khẩu ra thị trường lớn, tình trạng chặt phá rừng làm nương không còn, tỷ lệ che phủ rừng cao nhất tỉnh Điện Biên đạt 52% năm 2020.
 • Bảo vệ những vùng đất dễ tổn thương
  Xã hội - Ngọc Lý - 13:35 03/06/2021
  (TN&MT) - Sau nhiều thế kỷ nỗ lực với sự khéo léo của con người, nhiều vùng đất đã được mở mang, đem lại cho con người nguồn sống và nơi sinh hoạt. Những hệ sinh thái được cải tạo này chính là kho tàng văn hóa mà việc bảo vệ chúng đóng vai trò quan trọng cả về đời sống tinh thần cũng như kinh tế.
 • Thái Nguyên: Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp không thể canh tác vì trang trại nuôi lợn xả thải
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Kiều - 21:45 16/05/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm nay trang trại chăn nuôi lợn của ông Hồ Quang Tuấn, xóm Đồng Lạnh, xã Phúc Xuân, TP. Thái Nguyên liên tục xả thải gây ô nhiễm môi trường. Không những hàng nghìn m2 đất nông nghiệp của người dân không thể gieo cấy, mà đời sống của những hộ dân nơi đây cũng bị ảnh hưởng không nhỏ do nước thải, chất thải, khí thải, của trang trại này gầy nên.
 • Ô nhiễm do nhiên liệu hóa thạch khiến 8,7 triệu ca tử vong sớm toàn cầu
  Thế giới - Mai Đan - 08:17 10/02/2021
  (TN&MT) - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Research vào 9/2, ô nhiễm do nhiên liệu hóa thạch khiến 1/5 người chết sớm trên toàn cầu, với hơn 8 triệu ca tử vong cho thấy tác động đến sức khỏe của việc đốt than, dầu và khí đốt tự nhiên có thể cao hơn nhiều so với dự đoán trước đây.
 • Quảng Bình: Hàng trăm ha đất nông nghiệp bị bồi lấp dân không thể canh tác
  Xã hội - Hồng Thiệu - 07:06 26/12/2020
  (TN&MT) - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại tỉnh Quảng Bình làm hơn hàng trăm ha đất nông nghiệp bị vùi lấp, khiến hàng chục hộ dân không có đất để canh tác mùa vụ mới.
 • Đề xuất chuyển đổi nông nghiệp vùng đồi núi Bắc Trung Bộ
  Kinh tế - Vy Huyền - 11:16 22/12/2020
  (TN&MT) - Trên cơ sở Đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các vùng đồi núi Bắc Trung Bộ thích ứng với biến đổi khí hậu” (Mã số BĐKH.01/16-20), TS. Phạm Thị Thanh Hương, Trường Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa cùng nhóm nghiên cứu đã đề xuất giải pháp công nghệ tiên tiến về giống, cây trồng chịu hạn, công nghệ canh tác cho một số cây trồng chủ lực phù hợp với khu vực này.
 • Canh tác chống hạn ở vùng ven biển miền Trung
  Kinh tế - Việt Anh - 11:13 22/12/2020
  (TN&MT) - Với mong muốn giúp nông dân ứng phó với tình trạng hạn hán ngày càng khắc nghiệt, ThS. Nguyễn Quốc Việt (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) cùng nhóm nghiên cứu đã thực hiện Đề tài “Nghiên cứu các biện pháp quản lý cây trồng tổng hợp nhằm hạn chế ảnh hưởng của hạn hán do biến đổi khí hậu ở vùng ven biển miền Trung” (Mã số BĐKH.03/16-20).
 • Để không còn phải giải cứu nông sản
  Kinh tế - Khánh Ly - 09:36 15/12/2020
  (TN&MT) - Cứ mỗi khi thấy những điểm bán nông sản ở lề đường chăng biển “giải cứu”, người dân vẫn thường ngậm ngùi cảnh “được mùa mất giá”, hay tặc lưỡi “chắc biên giới đóng cửa”. Nhưng với người nông dân Hợp tác xa (HTX) rau hữu cơ Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), họ đã chọn hướng đi riêng là trồng rau sạch, rau hữu cơ an toàn, để rồi chủ động cả về nguồn vật tư đầu vào và đầu ra cho sản phẩm, ổn định giá cả và đảm bảo thu nhập cho các thành viên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO