--Quảng cáo---
 • canh bao som

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công cụ cảnh báo sớm giúp xác định điểm nóng xung đột nước
  Thế giới - Đan Ngân - 10:08 09/01/2020
  (TN&MT) - Căng thẳng về tình trạng khan hiếm nước đang gia tăng trên toàn cầu. Một công cụ mới đã được tạo ra để xác định điểm nóng xung đột nước có thể bùng phát thành bạo lực.
 • Lào Cai: Giảm thiểu thiệt hại thiên tai bằng trạm cảnh báo sớm trượt lở đất đá
  Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - 16:59 27/11/2019
  (TN&MT) - Nhằm giảm thiểu các thiệt hại thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra cho bà con tại tỉnh Lào Cai, VNPT Lào Cai đã đồng hành cùng Viện Khoa học và Địa chất xây dựng trạm cảnh báo sớm trượt lở dạng dòng bùn đất, đá tại xã Bản Khoang, Lào Cai và khánh thành vào tháng 11/2019.
 • Cần đầu tư vào hệ thống cảnh báo sớm và cơ sở hạ tầng kiên cố
  Thế giới - Đan Ngân - 01:25 07/11/2019
  (TN&MT) - Dự báo một nửa dân số trên thế giới sống ở các khu vực ven biển dễ bị sóng thần tấn công vào năm 2030. Do đó, việc đầu tư vào hệ thống cảnh báo sớm và cơ sở hạ tầng kiên cố sẽ rất quan trọng để bảo vệ mạng sống và phát triển nền kinh tế.
 • Xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai: Cảnh báo sớm để xã hội phát triển hơn
  Biến đổi khí hậu - Việt Hùng - Tuyết Chinh (thực hiện) - 09:52 15/10/2019
  (TN&MT) - Chính phủ Việt Nam xác định quan điểm “xây dựng xã hội phát triển an toàn trước thiên tai” theo hướng quản lý rủi ro, phòng ngừa là chính. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Hồng Thái (ảnh), Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn.  
 • Cần chủ động chống hạn khi có cảnh báo sớm
  Biến đổi khí hậu - 12:11 26/07/2019
  (TN&MT) - Dù đã có cảnh báo khô hạn từ khá sớm - thời điểm bắt đầu các đợt nắng nóng, nhưng đến nay, tình trạng khô hạn, thiếu nước diễn ra khá nghiêm trọng, đặc biệt là khu vực miền Trung - Nam Trung Bộ. Đợt hạn hán năm nay một lần nữa đặt ra cho các địa phương vấn đề cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có sự chuẩn bị kĩ càng hơn khi có thông tin dự báo, cảnh báo hạn hán.
 • Đánh giá hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai tại Việt Nam
  Ngành TN&MT - 11:53 02/04/2019
  (TN&MT) – Trong 2 ngày từ 02-03/4 tại Hà Nội, Tổng cục Khí tượng Thủy Văn (KTTV), Bộ TN&MT phối hợp với Tổ chức Hệ thống cảnh báo sớm tích hợp đa thiên tai khu vực (RIMES) tổ chức Hội thảo “Đánh giá hệ thống cảnh báo sớm tại Việt Nam”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Lê Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
 • Cảnh báo sớm là yếu tố chính giảm nguy cơ thiên tai
  Môi trường - 10:07 26/03/2019
  (TN&MT) - Nhận định, dự báo, cảnh báo thiên tai có vai trò hết sức quan trọng góp phần giảm bớt thiệt hại về người và tài sản, ngành Khí tượng Thủy văn (KTTV) đã và đang có những giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng và khả năng quan trắc, dự báo, cảnh báo, truyền tin khí tượng thủy văn từ Trung ương đến địa phương.
 • Theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo sớm thiên tai năm 2019
  Thời sự - 17:28 22/03/2019
  (TN&MT) - Chiều 22/3 tại Hải Phòng, Tổng cục Khí tượng thủy văn - Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dự báo khí tượng thủy văn phục vụ phòng chống thiên tai năm 2018, nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2019. PGS.TS Trần Hồng Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai Bộ TN&MT chủ trì Hội nghị.
 • Sáng kiến mới giúp cảnh báo sớm dịch sốt xuất huyết ở Việt Nam
  Sức khỏe - 15:55 19/03/2019
  (TN&MT) - Dự án “Hệ thống dự báo Mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (Dự án D-MOSS) đưa ra các đánh giá về nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua vật chủ trung gian trong bối cảnh biến đổi khí hậu và sử dụng đất trong tương lai. Từ đó có những hành động thích hợp để giảm thiểu tác động và thiệt hại của dịch sốt xuất huyết.
 • Mạng lưới cảnh báo sớm động đất, sóng thần: Bề dày lịch sử
  Khoa học & Công nghệ - 10:25 26/02/2019
  (TN&MT) - Tính đến năm 2018, Việt Nam đã có lịch sử nghiên cứu động đất vừa tròn 60 năm. Có thể nói, sự ra đời và phát triển của khoa học địa chấn (Seismology) ở Việt Nam gắn liền với sự ra đời của ngành Vật lý Địa cầu (Physic of the Earth). 60 năm qua hàng loạt các công trình nghiên cứu đã được thực hiện, thiết lập nên không ít bản đồ cảnh báo động đất ở các thành phố lớn và dự báo sóng thần các khu vực biển Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO