--Quảng cáo---

Cần Thơ: Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Lê Hùng - 23:09 25/12/2020

(TN&MT) - Ngày 25/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an TP. Cần Thơ cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp là Lê Nguyễn Trần Huấn (sinh năm 1969, thường trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (sinh năm 1967, thường trú phường 8, quận 11, TP.HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Mẫn và Huấn bị bắt giữ

Theo đó, đến ngày 24/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã ra lệnh khám xét nơi ở của bị can Huấn. Các quyết định khởi tố, lệnh bắt, khám xét cũng đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Cần Thơ phê chuẩn. Quá trình bắt, khám xét tại nơi ở của bị can Huấn, Cơ quan CSĐT đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi phạm tội của Huấn và Mẫn.

Trước đó, các lực lượng chức năng của Công an TP. Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 7 sà lan của Công ty TNHH Sao Mộc và Công ty TNHH Lan Anh có dấu hiệu khai thác trái phép đất sét trên sông Hậu thuộc thủy phận phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Các đơn vị chức năng của Công an TP. Cần Thơ đã tiến hành lập biên bản vi phạm và tạm giữ 7 sà lan này, đồng thời tiếp tục xác minh điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đang điều tra làm rõ vụ việc thì Huấn và Mẫn biết được ông Phạm Thanh Hải, sinh năm 1970, thường trú tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang (người có liên quan đến vụ việc 7 chiếc xà lan khai thác đất sét trái phép bị tạm giữ) đang tìm người giúp đỡ để không bị xử lý và được trả lại các phương tiện bị tạm giữ, nên Huấn và Mẫn tự nhận có mối quan hệ với lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát có thể lo được vụ này với giá 05 tỷ đồng. Ông Hải đồng ý và đưa tiền cho Huấn và Mẫn. Sau đó, Huấn và Mẫn hứa hẹn nhiều lần nhưng không thực hiện, đồng thời cắt liên lạc với ông Hải.

Ngày 14/10/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hải về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” được quy định tại Điều 227, Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Lúc này, biết đã bị lừa đảo, ông Hải làm đơn tố cáo Huấn và Mẫn. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Như Báo điện tử TN&MT đã thông tin, qua phản ánh của người dân, ngày 28/3/2020 Công an TP. Cần Thơ đã chỉ đạo cho lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về Môi trường, Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng Cảnh sát Đường thủy tiến hành kiểm tra và phát hiện 7 sà lan của Công ty TNHH Sao Mộc và Công ty TNHH Lan Anh có dấu hiệu khai thác trái phép đất sét trên sông Hậu thuộc thủy phận phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng của Công an TP. Cần Thơ đã tiến hành lập biên bản vi phạm và áp tải 7 sà lan của Công ty TNHH Sao Mộc và Công ty TNHH Lan Anh về tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO