Các phương án chống quá tải Sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

16/01/2019 11:37

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tần suất tăng chuyến của các hãng hàng không trong nước trong giai đoạn Tết, từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng, sẽ tăng từ 08 đến 10% so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất; tần suất tăng trung bình đạt 806 - 820 lượt chuyến/ngày, tăng 70 lần chuyến/ngày so với Tết Nguyên đán 2018.

(TN&MT) - Càng về cuối năm, áp lực giao thông ở Sân bay quốc tế (SBQT) Tân Sơn Nhất càng tăng cao. Ngành chức năng đang tổ chức các phương án để hành khách đi lại tại SBQT này được thuận lợi, an toàn, đón Tết Nguyên đán 2019 thật bình an.
BAY
Ảnh minh họa

Trong đợt đi lại cao điểm này, ngoài 04 hãng hàng không nội địa, gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco, từ ngày 08/01/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác bay cho Hãng Bamboo Airways. Cho đến nay, các hãng hàng không đều đã có kế hoạch tăng chuyến đi, đến SBQT Tân Sơn Nhất phục vụ hành khách dịp Tết.

SBQT Tân Sơn Nhất cũng đã thành lập Ban chỉ đạo phục vụ Tết, hoạt động từ ngày 15/1 đến ngày 15/2. Qua đó, chú trọng kiểm tra chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực Sân bay; tăng cường tuần tra ngẫu nhiên và giám sát qua hệ thống camera các khu vực có nguy cơ xảy ra các vi phạm về an ninh hàng không, như: khu vực check in, khu vực hành lý, soi chiếu.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, cuối tháng 12/2018, đơn vị này đã hoàn thành 02 dự án quan trọng tại SBQT Tân Sơn Nhất. Theo đó, dự án mở rộng sân đỗ máy bay khu 19,79ha đất quân sự bàn giao đã hoàn thành. Khu vực này đưa vào hoạt động đã tăng thêm 29 vị trí đỗ máy bay.

Và dự án mở rộng sân đỗ máy bay phía Bắc đường lăn song song từ đường lăn NS đến đường lăn E6 cũng xong. Khu vực này cung cấp thêm 08 vị trí đỗ máy bay, 01 đường lăn để giảm tải cho đường lăn song song. Như vậy, SBQT Tân Sơn Nhất sẽ có 83 vị trí sân đỗ, đáp ứng nhu cầu khai thác cho những năm tới.

Tin vui cho giao thông đi lại ngày cuối năm trong nội ô TP.HCM là cầu vượt ngã 7 Phạm Văn Đồng - Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn đang được thi công rất khẩn trương, và sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2019, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông cho khu vực SBQT Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Kỷ Hợi. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các phương án chống quá tải Sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO