--Quảng cáo---
 • các khu bảo tồn

Nhiều rào cản tại các Khu bảo tồn biển
Biển đảo - Lan Anh - 10:10 24/10/2019
(TN&MT) - Theo đánh giá, Việt Nam chỉ có 2/10 Khu bảo tồn biển (KBTB) hoạt động hiệu quả. Một khuôn khổ pháp lý còn yếu kém cùng với nhiều sức ép từ các hoạt động kinh tế là những rào cản khiến cho hiệu quả quản lý ở các KBTB chưa đạt được mục tiêu đề ra.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các khu bảo tồn biển đang đối mặt với nhiều mối đe dọa
  Tài nguyên - 00:00 18/07/2017
  (TN&MT) – Các khu bảo tồn biển ở Việt Nam đang phải đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng về ô nhiễm, động đất, hoạt động nổ mìn và đánh bắt cá, xây dựng cơ sở hạ tầng cho du lịch. Những mối đe dọa này đặt ra những yêu cầu cấp bách về sự phối hợp giữa cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương để nâng cao hiệu quả quản lý các khu bảo tồn biển.
 • Tăng cường hợp tác quản lý các khu bảo tồn châu Á
  Môi trường - 00:00 08/04/2017
  (TN&MT) – Hội thảo Hợp tác Khu bảo tồn khu vực châu Á (APAP) lần thứ hai tổ chức tại Hakano, Nhật Bản vừa qua đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự tham gia tích cực giữa các nhóm đa bên trong việc quản lý hiệu quả và bền vững các khu vực bảo tồn ở châu Á.
 • Brazil phạt Samarco gần 42 triệu USD do gây thiệt hại các khu bảo tồn
  Thế giới - 00:00 18/06/2016
  (TN&MT) – Ngày 17/6, Bộ Môi trường Brazil cho biết Bộ đã phạt công ty khai thác mỏ Samarco 142 triệu reais (41,6 triệu USD) về hành vi gây thiệt hại đến 3 khu bảo tồn dẫn đến vụ vỡ đập hồi tháng 11/2015. Bộ Môi trường Brazil cho biết trong một tuyên bố rằng 3 khu vực trên bờ biển của bang Espirito Santo đã bị ô nhiễm bởi các kim loại như chì và cađimi. Các kim loại tràn ra từ đập và trôi từ Minas Gerais qua sông Doce ra đến đại dương. Theo tuyên bố, các chuyên gia của Bộ Môi trường Brazil phát hiện một số loài đã bị xóa sổ trong khu vực bị ô nhiễm.
 • Gìn giữ đa dạng sinh học tại các Khu bảo tồn Bắc Kạn
  Tài nguyên - 00:00 03/10/2015
    (TN&MT) - Bắc Kạn có 2 Khu bảo tồn thiên nhiên là Nam Xuân Lạc (Chợ Đồn) và Kim Hỷ (Na Rì) được thiên nhiên ban tặng tính đa dạng sinh học cao. Tuy...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO